Những điều không nên làm khi bị suy thận

Những điều không nên làm khi bị suy thận
Đánh giá bài viết!

Suy thận là căn bệnh có diễn biến rất nhanh và rất nguy hiểm. Bởi vậy, bệnh nhân khi phát hiện suy thận cần tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, đồng thời tránh làm những việc sau đây, kết hợp bổ sung sữa cho người mắc bệnh thận để bảo vệ sức khỏe, hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Ăn mặn
Cơ thể cần một ít muối để cân bằng lượng nước cho phù hợp, nhưng nếu bạn bổ sung quá nhiều muối sẽ gây tổn thương cho thận.
Bởi khi thận đã bị suy giảm chức năng, muối sẽ không được đào thải ra ngoài mà ứ đọng trong cơ thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như phù, cao huyết áp, là nguyên nhân của các các bệnh nghiêm trọng cấp tính như: Suy tim, tràn dịch màng phổi và tổn thương các mạch máu.
Ăn nhiều thịt đỏ
Ăn quá nhiều thịt đỏ rất dễ làm thận bị tổn thương bởi hàm lượng Protein trong đó rất cao. Nếu nạp quá nhiều Protein sẽ gây ra những vấn đề về thận hoặc có thể làm bệnh thận trở nên trầm trọng hơn.
Bởi việc chuyển hóa Protein sẽ hạn chế quá trình bài tiết chất cặn bã, nên điều này gây tác động không nhỏ đối với thận. Bên cạnh đó, quá trình trao đổi Protein từ thịt động vật còn để lại lượng axit đáng kể trong cơ thể.
Sử dụng đồ uống có gas
Các loại đồ uống có ga như soda, nước ngọt chứa những chất hoá học gây hại cho thận. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, uống 2 lon coca mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính và còn có khả năng tiểu đường, béo phì.
Uống rượu
Uống rượu, đặc biệt là các loại rượu nặng sẽ làm gia tăng Albuminuria niệu khiến bệnh suy thận trở nên trầm trọng hơn. Lượng cồn trong cơ thể quá cao có ảnh hưởng xấu đối với thận, cũng như suy giảm chức năng duy trì đủ nước, chất điện phân cho cơ thể. Điều này gây ra hàng loạt các bệnh lý về thận vô cùng nguy hiểm.
Hút thuốc lá
Bệnh nhân suy thận cần tuyệt đối tránh xa thuốc lá, bởi khói thuốc lá sẽ làm rối loạn các phân tử Lipid trong máu gây hại cho thận. Chưa kể, nó còn là nguyên nhân gây ung thư phổi vô cùng nguy hiểm đến tính mạng.
Trên đây là những việc làm gây nguy hiểm cho thận, bệnh nhân suy thận tuyệt đối tránh xa. Thay vào đó, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có được chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất với giai đoạn bệnh của mình, kết hợp vận động nhẹ nhàng để cải thiện sức khỏe.
Cùng với đó, bệnh nhân nên kết hợp bổ sung sữa cho người mắc bệnh thận để tăng cường sức khỏe. Sữa cho người mắc bệnh thận bệnh nhân nên chọn loại giàu năng lượng, với thành phần giảm Protein, Natri, Kali, Phospho, giàu vitamin và khoáng chất cũng như các yếu tố tạo máu. Ngoài ra, với những bệnh nhân mắc chứng sôi bụng khi uống sữa, nên chọn loại sữa cho người mắc bệnh thận không chứa đường Lactose để khắc phục tình trạng này. Có như vậy, bệnh nhân mới có được sức khỏe tốt để hỗ trợ cho việc điều trị, ngăn ngừa biến chứng.