Những biến chứng nguy hiểm của bệnh tim

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh tim
Đánh giá bài viết!

Trong cơ thể người, tim đóng vai trò rất quan trọng với nhiệm vụ chính là co bóp, bơm máu đi nuôi các cơ quan thông qua các mạch máu. Chính vì vậy, bệnh tim sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc cung cấp máu, là thủ phạm gây ra các căn bệnh nguy hiểm như: thiếu máu não, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, suy tim… Mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch cướp đi sinh mạng của 17,5 triệu người trên toàn thế giới, vì vậy bệnh nhân cần được điều trị kịp thời, kết hợp bổ sung sữa CaloSure tốt cho người tim mạch.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh tim có thể kể đến như:

Tai biến mạch máu não

Khi tim đập nhanh bất thường sẽ gây biến chứng tai biến, biến chứng này có thể gặp ở một trong hai thể là tắc nghẽn mạch máu não hoặc xuất huyết não. Nhịp tim tăng cao làm dòng máu lưu thông nhanh, chúng di chuyển các cục huyết khối lên cao, khi gặp thành động mạch hẹp do mảng xơ vữa tích tụ lâu ngày, những cục huyết khối sẽ làm tắc sự lưu thông của dòng máu đột ngột. Não chỉ thiếu máu 10 giây có thể bị rối loạn, tình trạng này kéo dài sẽ khiến não chết mà không thể hồi phục.

Huyết áp cao

Huyết áp vượt quá mức 140/90mmHg là do sự co bóp bất thường của tim, thường gặp nhất ở những người bị hở van tim, rung nhĩ… Khi nhịp tim đập bất thường làm dòng máu tăng nhanh, gây áp lực lên thành động mạch quá lớn, vượt quá mức 140mg/90mmHg khiến người bệnh bị cao huyết áp. Nếu tình trạng này kéo dài, không kiểm soát được sẽ gây biến chứng nhồi máu cơ tim, đột quỵ do vỡ động mạch.

Xơ vữa động mạch

Lượng cholesterol trong máu quá cao, trên 200mg/100ml máu sẽ tạo ra những mảng bám trên thành động mạch, gây ra những mảng xơ vữa. Những mảng bám này sẽ khiến động mạch giảm đáng kể sự đàn hồi, làm cản trở sự lưu thông của dòng máu. Cơn tai biến hay đau tim có thể xảy ra khi những mảng bám dày đặc làm cho máu không thể lưu thông.

Suy tim

Suy tim là tình trạng cơ tim ngày càng yếu đi, không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Suy tim có thể là biến chứng của nhiều dạng bệnh tim như: bệnh van tim, nhiễm trùng tim, bệnh cơ tim…

Phình mạch

Bệnh tim mạch có thể gây ra chứng phình động mạch, một biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào trên cơ thể. Phình mạch là một phần lồi ra ở thành động mạch, nó có thể bị vỡ dẫn tới tử vong cho người bệnh.

Ngừng tim đột ngột

Ngừng tim đột ngột có thể là biến chứng của các bệnh tim thường gặp như: bệnh mạch vành, bệnh cơ tim, tim bẩm sinh… Bệnh nhân sẽ đột nhiên bị ngã quỵ, tim ngừng đập, não ngừng tưới cho các cơ quan trong cơ thể, kết quả chỉ trong 2 giây bệnh nhân ngừng thở và không bắt được mạch. Ngừng tim đột ngột nếu không điều trị ngay lập tức sẽ dẫn tới tử vong.

Để ngăn ngừa những biến chứng nêu trên, người bệnh tim ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh cũng cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp bổ sung sữa CaloSure tốt cho người tim mạch. Loại sữa CaloSure tốt cho người tim mạch được nhiều người tin dùng hiện naylà sản phẩmCaloSure Gold. CaloSure Gold rất giàu năng lượng, 1 ly 200ml có thể cung cấp đến 200kcal, bên cạnh đó,loại sữa tốt cho người tim mạch này còn có thành phần 100% đạm đậu nành nguyên chất, các axit béo có lợi, không cholesterol, không lactose, rất tốt cho sức khỏe người bệnh tim. Vì thế, bệnh nhân tim mạch hãy sử dụng 2-3 ly CaloSure Gold mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, hạn chế những biến chứng xấu của bệnh.