Những biến chứng dễ gặp phải trong quá trình chạy thận nhân tạo

Những biến chứng dễ gặp phải trong quá trình chạy thận nhân tạo
Đánh giá bài viết!

Những biến chứng dễ gặp phải trong quá trình chạy thận nhân tạo

Tuy nhiên, trong quá trình lọc máu ngoài thận, người bệnh cần hết sức cảnh giác với những triệu chứng dưới đây, đồng thời nên duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp bổ sung sữa Nepro 2 để tăng cường sức khỏe.
Tụt huyết áp
Khi hiện tượng tụt huyết áp xảy ra, bệnh nhân thường cảm thấy chóng mặt, choáng váng hoặc buồn nôn, một số khác có thể bị chuột rút. Cũng có những bệnh nhân xuất hiện những triệu chứng kín đáo như mất tỉnh táo hay cảm giác tối sầm và chỉ được phát hiện bởi nhân viên y tế quen thuộc với người bệnh. Có những người lại không có bất cứ triệu chứng nào cho tới khi huyết áp giảm cực thấp, rất nguy hiểm.
Chuột rút
Hiện tượng chuột rút thường gặp ở tháng đầu của quá trình chạy thận, liên quan việc tụt huyết áp, mặc dù nó vẫn còn tiếp diễn ngay cả khi huyết áp đã phục hồi đầy đủ. Phòng ngừa tụt huyết áp, kết hợp tập các bài tập căng cơ sẽ giúp loại bỏ hầu hết hiện tượng chuột rút.
Buồn nôn và nôn
Theo thống kê, có khoảng 10% bệnh nhân chạy thận thường quy gặp phải hiện tượng này. Đây cũng có thể là triệu chứng sớm của hội chứng mất cân bằng. Để phòng ngừa, bệnh nhân cần tránh để tụt huyết áp trong lúc chạy thận.
Ngứa
Hiện tượng này chỉ xảy ra trong quá trình chạy thận, nếu có kèm theo các triệu chứng dị ứng nhẹ khác rất có thể do bệnh nhân bị dị ứng mức độ nhẹ với màng lọc hoặc thành phần của dây chạy thận. Bên cạnh đó, ngứa cũng có thể do viêm gan siêu vi hoặc do thuốc.
Tán huyết
Tán huyết cấp trong quá trình chạy thận có thể là một cấp cứu nội khoa với các triệu chứng như: Đau lưng, nặng ngực và khó thở…  Nếu không phát hiện và xử lý sớm có thể gây yếu cơ, rối loạn điện tâm đồ, tim ngừng đập.
Thuyên tắc khí
Khi bệnh nhân ngồi, khí thường đi vào tĩnh mạch não mà không vào tim, gây tắc nghẽn đường về của tĩnh mạch não, hôn mê, co giật, thậm chí tử vong. Còn khi bệnh nhân nằm, khí có khuynh hướng đi vào tim, tạo bọt trong thất phải, đi vào phổi gây khó thở, ho, nặng ngực và loạn nhịp.
Trên đây là những biến chứng thường gặp trong quá trình chạy thận nhân tạo, người bệnh cần hết sức cảnh giác để không gây nguy hiểm đến tính mạng. Bên cạnh việc tiến hành lọc máu ngoài thận, bệnh nhân nên kết hợp bổ sung thêm sữa Nepro 2 của VitaDairy. Sữa Nepro 2 giàu protein giúp bù lại cho người bệnh lượng protein đã mất trong quá trình lọc máu.
Bên cạnh đó, sữa Nepro 2 còn ít kali, ít phospho, ít natri, bổ sung vitamin, canxi, các yếu tố vi lượng, yếu tố tạo máu, không có Cholesterol tốt cho tiêu hóa. Với những lợi ích đó, bệnh nhân chạy thận hãy bổ sung 2-3 ly sữa Nepro 2 mỗi ngày để có sức khỏe tốt, kìm hãm sự phát triển của bệnh.