Người tiểu đường nên uống sữa gì?

Người tiểu đường nên uống sữa gì?
Đánh giá bài viết!

Hầu hết người tiểu đường đều biết cần cân nhắc trong khi chọn sữa bởi chế độ ăn uống khá nghiêm ngặt của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn loại sữa phù hợp với chế độ dinh dưỡng của mình. Những thông tin chung chung như chọn sữa có thành phần dinh dưỡng ít đường, chất béo,… không thể hỗ trợ giúp bạn tìm đúng loại sữa phù hợp với người tiểu đường. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin loại sữa dành cho người tiểu đường, để bạn có thể giải đáp câu hỏi: Người tiểu đường uống sữa gì?

Người tiểu đường nên uống sữa thực vật

Sữa thực vật là sữa đậu nành, đây là loại sữa thay thế các loại sữa động vật rất tốt dành cho bệnh nhân tiểu đường.Một ly sữa thực vật thông thường sẽ cung cấp 131 calo, 10 gr đường và 0,5gr chất béo bão hòa. Sữa này có tác dụng cải thiện huyết áp ở bệnh nhân mắc đái tháo đường. Vì vậy, ngoài việc sử dụng sữa tươi không đường, hoặc các loại sữa công thức thì người bệnh hoàn toàn có thể thay thế khẩu phần sữa bằng sữa đậu nành.

Người tiểu đường nên uống sữa phù hợp chế độ dinh dưỡng, thể trạng

Nguyên lý dinh dưỡng cho người bị tiểu đường cần đảm bảo 5 tiêu chỉ:Đưa mức đường huyết về càng gần bình thường càng tốt; Bảo vệ tim mạch, kiểm soát huyết áp, chống lại các loại chất béo có hại cho tim mạch; Giữ cân nặng ở mức hợp lý; Ngăn chận hay làm chậm xuất hiện các biến chứng của đái tháo đường; Bảo vệ sức khỏe, giúp người bệnh cảm thấy luôn luôn khỏe mạnh, lạc quan và tuân thủ tốt chế độ ăn.

Người tiểu đường nên uống sữa tách kem, tách béo

Người bị tiểu đường không nên uống sữa béo và sữa tươi có đường bởi sữa tươi có đường sẽ làm tăng lượng lactose và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh.. Các loại chất béo bão hòa sẽ làm cho người tiểu đường tăng nguy cơ bệnh tim. Vì vậy khi dùng một ly sữa tách kem chỉ có 83 calo và 0,1 gr chất béo bão hòa rất an toàn cho người tiểu đường.

Người tiểu đường nên uống sữa giàu canxi, không chứa lactose:

Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ gãy xương do thiếu canxi nên họ cũng cần phải bổ sung lại lượng canxi thiếu hụt từ sữa.

Sữa giúp cho xương khỏe mạnh, phòng chống bệnh loãng xương, mất tế bào xương. Nên khi dùng sữa, người bệnh hãy lưu ý đến thành phần đường lactose. Tốt nhất là sử dụng loại sữa không chứa lacose, nếu không có điều kiện thì có thể sử dụng 40-60 gram carbohydrate tương đương với 226gr sữa cho một bữa ăn.

Hiện nay, có rất nhiều loại sữa dành cho người tiểu đường, nhưng người tiểu đường nên uống sữa Gluvita Gold của VitaDairy.Gluvita chứa thành phần đường fructose và isomalt là những đường giúp hấp thu chậm, không làm thay đổi đường huyết đột ngột sau khi dùng sữa Gluvita, chính điều này giúp kiểm soát được đường huyết đồng thời vẫn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Gluvita không chứa cholesterol đối với bệnh nhân tiểu đường thường có các biến chứng tim mạch, thành phần không chứa cholesterol giúp Gluvita hạn chế được các biến chứng tim mạch. Sữa Gluvita có chứa FOS có vai trò như chất xơ, làm tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa và phòng ngừa nguy cơ táo bón, giúp hấp thu tốt hơn. Gluvita đồng hành cùng bệnh nhân tiểu đường. Gluvita Gold là loại sữa người tiểu đường nên uống.