Người cao tuổi bị máu nhiễm mỡ nên ăn gì?

Người cao tuổi bị máu nhiễm mỡ nên ăn gì?
5 1 vote

Thói quen ăn uống thiếu khoa học, dư thừa các chất chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máu nhiễm mỡ. Bệnh có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào, nhưng phổ biến nhất là ở người cao tuổi do sức đề kháng và chức năng của các bộ phận đã suy giảm. Để kiểm soát được bệnh, tránh những diễn biến xấu, các cụ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường những thực phẩm có lợi, kết hợp bổ sung sữa cho người lớn tuổi.

Dưới đây là những thực phẩm rất tốt cho người cao tuổi bị máu nhiễm mỡ:

Giá đỗ

Đỗ xanh là một trong những loại thực phẩm giảm cholesterol rất tốt và giá đỗ trong quá trình lên mầm có lượng vitamin C cao gấp 6, 7 lần so với hàm lượng vốn có trong đỗ xanh. Hàm lượng vitamin C có thể thúc đẩy cholesterol bài tiết, ngăn chặn cholesterol tích tụ trong thành động mạch.

Bên cạnh đó, chất xơ trong giá đỗ xanh còn giúp thanh trừ các chất cặn bã trong cơ thể, đồng thời chuyển hóa cholesterol xấu thành axit cholic bài trừ ra ngoài cơ thể, từ đó giảm thấp mức cholesterol.

Táo

Táo có tác dụng giảm mỡ hiệu quả, chất pectin trong táo là một loại chất xơ hòa tan trong nước, có thể kết hợp với axit mật giống như bọt biển hấp thụ cholesterol thừa và bài trừ nó ra khỏi cơ thể. Chất pectin còn có thể kết hợp với các chất khác như vitamin C, đường để giảm lượng choleserol, từ đó tăng hiệu quả việc giảm mỡ máu cho cơ thể.

Cá hồi

Được mệnh danh là “trợ thủ” cho việc hạ chất béo trung tính, cá hồi giàu chất béo không bão hòa omega 3, có thể giảm lượng triglyceride và tăng mật độ lipoprotein cholesterol giúp tăng độ đàn hồi cho mạch máu.

Thịt gà bỏ da

So với thịt lợn, bò, cừu và rất nhiều loại thịt đỏ khác thì thịt gà chứa nhiều axit béo không bão hòa, rất thích hợp cho việc kiểm soát lượng mỡ trong máu.

Bí đao

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bí đao không có chứa chất béo lại có hàm lượng natri thấp có tác dụng lợi tiểu. Trong bí đao còn có chứa chất axit malonic có thể hạ mỡ trong máu và khử chất mỡ thừa trong cơ thể.

Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen có chứa chất keo giúp cho tràng vị co bóp mạnh hơn, làm cho chất béo ở đường ruột bài tiết ra ngoài, giảm bớt việc hấp thu chất béo trong thức ăn, có tác dụng hạ mỡ trong máu, ngăn ngừa chứng béo phì.

Sữa tốt cho người lớn tuổi

Ngoài những loại thực phẩm trên, để kiểm soát tốt lượng mỡ trong máu, người già nên kết hợp bổ sung thêm sữa tốt cho người lớn tuổi. Loại sữa tốt cho người lớn tuổi được nhiều chuyên gia khuyên người cao tuổi nên dùng để cải thiện tình trạng mỡ máulà sản phẩmCaloSure Gold. CaloSure Gold rất giàu năng lượng, 1 ly 200ml có thể cung cấp đến 200kcal, bên cạnh đó,loại sữa tốt cho người lớn tuổi này còn có thành phần 100% đạm đậu nành nguyên chất, các axit béo có lợi, không cholesterol, không lactose, rất tốt cho người bệnh máu nhiễm mỡ. Vì thế, người cao tuổi hãy sử dụng 2-3 ly CaloSure Gold mỗi ngày mỗi ngày để giảm lượng mỡ trong máu, tăng cường sức khỏe.