Người cao tuổi: Ăn nhiều chất xơ để tăng tuổi thọ

Người cao tuổi: Ăn nhiều chất xơ để tăng tuổi thọ
Đánh giá bài viết!

Ngày nay, việc con ngời cần ăn đủ chất được đề cập nhiều và bữa ăn giàu chất xơ luôn được các chuyên gia dinh dưỡng[…]

Ngày nay, việc con người cần ăn đủ chất được đề cập nhiều và bữa ăn giàu chất xơ luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích hơn bao giờ hết. Từ việc dùng chất xơ làm thức ăn chính, thức ăn bổ sung đến việc đưa ra những chế độ ăn giàu chất xơ hàng ngày.

Thức ăn giàu chất xơ là lựa chọn hàng đầu

Đóng vai trò quan trọng với sức khỏe con người thức ăn giàu chất xơ giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì. Bên cạnh đó, chất xơ hỗ trợ phòng chống táo bón, kích thích tiêu hóa giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Ở người cao tuổi táo bón là chứng bệnh gây nhiều “đau khổ” nhất, trong khi đó việc dùng các thuốc chống táo bón liên tục thực sự không có lợi. Người cao tuổi thường hay mặc cảm ít khi chia sẻ với con cái việc mình tiêu hóa ra sao nên thường hay giấu bệnh. Khi bị táo bón nếu để lâu ngày không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra viêm đại tràng mãn tính, ung thư đại tràng đặc biệt là bệnh trĩ. Ngoài những thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa thì thói quen ăn nhiều rau quả tươi có tác dụng giúp người cao tuổi tăng cường sức đề kháng. Rau quả tươi cung cấp thêm nhiều vitamin cho cơ thể cũng như bổ sung đầy đủ các yếu tố vi lượng và các chất chống oxy hóa.

Kết bạn với chất xơ, tránh xa muối và chất béo

Có câu: “Vạn bệnh vào từ miệng” vì thế một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tránh được nhiều bệnh tật. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau quả tươi, nhất là những rau màu xanh thẫm như cải xanh, súp lơ,… đều giàu chất xơ. Rau củ được xem là “bạn” của người già như: cam, bưởi, dưa hấu, đu đủ, rau đay, rau mồng tơi… cung cấp nhiều vitamin C và cũng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin A giúp tăng sức đề kháng.

Chế độ ăn hợp lý có tác động làm giảm huyết áp và phòng xơ vữa động mạch. Vì thế, người cao tuổi chỉ nên ăn lượng muối dưới 6g/ngày. Ăn đúng khoa học, đảm bảo sức khỏe, lựa chọn thực phẩm có bổ sung chất xơ tự nhiên FOS sẽ có lợi cho đường tiêu hóa, giúp hấp thu thức ăn tốt hơn, ngăn ngừa táo bón. FOS có tác dụng điều hòa hệ vi sinh vật đường ruột (kích thích vi khuẩn có lợi, kìm hãm vi khuẩn có hại) bảo vệ đường tiêu hóa giúp hạ Cholesterol máu.

Dinh dưỡng hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày ngoài bữa ăn chính nên dùng thêm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng dành cho người cao tuổi, đó là nguồn thức ăn giúp bổ sung đầy đủ những dưỡng chất thiếu hụt.

Với nguồn nguyên liệu là protein đậu nành thay thế sữa bò, CaloSure là sản phẩm đặc biệt nhất với những người không dung nạp được Lactose do đó không gây tiêu chảy. Đối với người già hay bị rối loạn tiêu hóa do không có men Lactase để tiêu hóa đường Lactose Calosure là sự lựa chọn hoàn hảo. Calosure được bổ sung chất xơ FOS khi uống vào kích thích các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, kìm hãm vi khuẩn có hại, hạn chế hấp thu Cholesterol giúp hệ tiêu hóa hấp thu tốt và khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, do sử dụng chất béo thực vật, CaloSure không gây lắng đọng Cholesterol thành mạch, phòng tránh được các bệnh tim mạch và cao huyết áp. Hãy đồng hành cùng CaloSure – KHỎE ĐỂ SỐNG VUI.