Người bệnh tim mạch nên tập thể dục ra sao?

Người bệnh tim mạch nên tập thể dục ra sao?
Đánh giá bài viết!
Người bệnh tim mạch có thể gặp những nguy cơ về sức khỏe nếu tập thể dục không đúng cách hoặc áp dụng chế độ tập luyện không phù hợp với tình trạng tim mạch của mình.

Nếu bạn hoặc người thân không may bị bệnh tim mạch, hãy lưu ý một số vấn đề sau:
– Không nên tập nặng ngay khi mới bắt đầu hoặc tập với mức độ vượt quá khả năng chịu đựng của tim.
– Vận động ở thời tiết có độ ẩm cao, thời tiết quá nóng hay quá lạnh đều ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn, gây khó thở, có thể khiến cho huyết áp dao động, là yếu tố khởi phát cho những đợt đau thắt ngực hay nhồi máu cơ tim.
– Không nên luyện tập những môn thể thao thuộc loại tĩnh (liên quan chủ yếu đến hoạt động co cơ, nâng cơ, duy trì một tư thế và không di chuyển tứ chi nhiều như tập tạ, kéo xà…) vì có thể làm tăng huyết áp đột ngột.
– Nên chọn các môn thể thao thuộc loại động (có liên quan chủ yếu đến hoạt động co cơ, nâng cơ và chuyển động nhanh của tứ chi như chạy bộ, bơi lội, đạp xe…)
– Người bệnh tim mạch cũng cần được bác sĩ tư vấn với mức độ tập luyện. Khi mới tiến hành tập thể dục, cần tập nhẹ, sau đó tăng dần cường độ.
Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe và bảo vệ tim mạch, người bệnh nên sử dụng thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành như CaloSure Gold. 1 ly CaloSure Gold vào buổi sáng sớm, 1 ly trước khi đi ngủ và 1 ly sau khi tập thể dục sẽ giúp người bệnh tim mạch sống vui, sống khỏe mỗi ngày!