Nepro – Sản phẩm dinh dưỡng cho người bệnh thận đã lọc máu

Nepro – Sản phẩm dinh dưỡng cho người bệnh thận đã lọc máu
Đánh giá bài viết!

Các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên về chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân suy thận đã lọc máu khác với chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân suy thận chưa lọc máu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ vấn đề này. Đối với bệnh nhân suy thận, chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng theo từng giai đoạn. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân thận đã lọc máu và loại sữa cho người bệnh thận đã lọc máu tốt nhất trên thị trường.

Nhiều người nhầm tưởng bệnh nhân suy thận không nên uống sữa ở bất cứ giai đoạn nào của bệnh. Tuy nhiên, các chuyên gia đã khẳng định: Sữa rất tốt cho việc bổ sung dinh dưỡng của bệnh nhân, nếu chọn đúng sữa cho người bệnh thận đã lọc máu, có thể giúp họ hạn chế tối đa sự phát triển của bệnh. Trước hết, ta cần tìm hiểu về giai đoạn sau của bệnh nhân thận – giai đoạn đã lọc máu. Đối tượng của giai đoạn này bao gồm: bệnh nhân thận có lọc máu và bệnh nhân có hội chứng thận hư. Đặc điểm của đối tượng này:

•         Thận bị suy hoàn toàn, chức năng thận rất kém, cần thực hiện chạy thận nhân tạo hoặc lọc màng bụng. (lọc máu ngoài thận) để loại bỏ chất độc trong máu.

•         Sau chu kỳ lọc, chỉ số sinh hóa (Urê, creatinin,…), yếu tố nội môi được điều chỉnh tốt và giảm đến mức an toàn. Khi đến trước chu kỳ, các chỉ số ure, creatinin máu lại tăng, nội môi lại bị rối loạn (nhiều hay ít phụ thuộc chế độ ăn uống).

•         Quá trình lọc máu làm mất một lượng protein của cơ thể có nguy cơ suy dinh dưỡng do thiếu đạm. Ngoài ra máy lọc còn làm vỡ hồng cầu và thiếu máu.

BN bị mất:     +6-8g protein/CK lọc màng bụng

+3-4g/CK chạy thận nhân tạo.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ở giai đoạn này:

•      Đủ đạm ở mức cao: 1,2-1,4g/kg/ngày.

•      Đảm bảo 50% lượng đạm có nguồn gốc động vật, giàu acid amin thiết yếu.

•      Đủ năng lượng. Ít nhấtcần đạt khoảng 35-40kcal/kg/ngày

•      Đủ vitamin và các yếu tố vi lượng.

•      Ít nước-ít natri- ít kali – giàu calci – ít phosphat.

•      Điều chỉnh nhu cầu ăn theo diễn biến của bệnh.

Hiện nay, trên thị trường, Nepro 2 chính là sản phẩm dinh dưỡng giàu protein chuyên biệt dành riêng cho bệnh nhân thận có lọc máu. Thành phần dinh dưỡng của Nepro 2 đã được viện dinh dưỡng lâm sàng kiểm nghiệm và chứng minh phù hợp với chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân thận đã lọc máu.

–      Sản phẩm dinh dưỡng giàu Protein dành cho người bệnh thận có lọc máu ngoài thận

–      Ít natri, ít kali, ít phospho

–      Giàu dinh dưỡng và năng lượng.

–      Bổ sung vitamin, calci, các yếu tố vi lượng, và các yếu tố tạo máu.

–      Tốt cho tiêu hóa

–      Không có Cholesterol, không đường lactose

Nepro 2 là loại sản phẩm dinh dưỡng giàu protein cho người bệnh thận lọc máu tốt nhất trên thị trường hiện nay, bởi thành phần cao năng lượng, cung cấp tối đa các chất dinh dưỡng cần thiết, thành phần các chất cần hạn chế đã được giảm tới mức an toàn cho bệnh nhân. Đặc biệt, so với chế độ dinh dưỡng giai đoạn đầu của bệnh – giai đoạn chưa lọc máu, Nepro 2 đã tăng cường protein cho phù hợp với nhu cầu dung nạp protein của bệnh nhân đã lọc máu. Nepro chính là loại sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho bệnh nhân thận lọc máu.