MK7 – Trợ thủ đắc lực cho trẻ phát triển chiều cao tối đa

MK7 – Trợ thủ đắc lực cho trẻ phát triển chiều cao tối đa
Đánh giá bài viết!

Vitamin D và Canxi là những yếu tố hỗ trợ bé phát triển chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên, để canxi từ máu được “huy động” vào xương, không thể không kể đến vai trò của MK7 – Vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên.

Nếu không có MK7, canxi từ máu sẽ di chuyển đến khắp các bộ phận trong cơ thể, thậm chí là nguy hiểm nếu như canxi tập trung tại mạch máu, mô mềm. Chính vì vậy, cha mẹ nên lựa chọn sữa bổ sung Vitamin K2 – MK7 cho trẻ em giúp hỗ trợ bé phát triển chiều cao vượt trội.

MK7 là gì?

MK7 là vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên, trong nhóm vitamin K2, bên cạnh MK7 (Menaquinone-7) còn có MK4 (Menaquinone-4). Điểm khác biệt giữa MK7 và MK4 là:MK4 có nguồn gốc tổng hợp còn MK7 có nguồn gốc tự nhiên. Điểm khác thứ hai, thời gian bán hủy của MK4 là 3-4 giờ, trong khi của MK7 là 72 giờ, điều đó có nghĩa là MK7 duy trì được tác dụng lâu dài hơn nên bảo vệ xương chắc khỏe hơn MK4.

Vai trò của MK7

MK7 có vai trò “huy động”canxi vào xương, mà không huy động vào các vị trí khác trong cơ thể, hỗ trợ sự hình thành cấu trúc xương vững chắc.MK7 tác động theo ba hướng: Hoạt hóa yếu tố vận chuyển canxi vào xương, tăng lượng colagen trong xương và giảm tuổi thọ của yếu tố hủy xương. Nếu không có MK7, canxi dù có cao trong máu cũng không được ưu tiên vận chuyển vào xương, mà được đưa đi khắp các cơ quan trong cơ thể: mô, mạch máu…

Xem thêm:  Lợi ích của MK7

Ngoài ra, MK7 còn có những tác dụng không thể bỏ qua như xây dựng xương chắc khỏe tối đa và giữ cho chúng luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa loãng xương. Bên cạnh đó, MK7 bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch (động mạch, tĩnh mạch) và thúc đẩy trái tim khỏe mạnh, chống xơ vữa động mạch, chống tắc nghẽn mạch, tránh nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực. Không chỉ thế, MK7 còn bảo vệ các tế bào và làn da chống lại quá trình lão hóa.

MK7 có trong loại thực phẩm nào?

MK7 được tìm thấy nhiều nhất trong Natto, một loại đậu nành lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản. Trong nhiều năm nay, người dân Nhật và ở nhiều nơi khác đã dùng Natto như là thực phẩm hàng ngày. Tuy nhiên Natto chứa MK7 có mùi tanh nồng và vị khó chịu nên ít phổ biến trên thế giới.

Ngoài ra, MK-7 còn được tìm thấy trong các loại thức ăn đã được lên men như: pho mát chín, sữa đông nhưng với hàm lượng rất thấp nên thường không đủ cho nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, để trẻ phát triển chiều cao tối đa, cha mẹ nên cho con sử dụng sữa bổ sung Vitamin K2 – MK7 cho trẻ em.

Sữa bổ sung Vitamin K2 – MK7 cho trẻ em

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm sữa bổ sung Vitamin K2 – MK7 cho trẻ em. Để lựa chọn được một sản phẩm có chất lượng và phù hợp, cha mẹ cẫn quan tâm đến một vài tiêu chí như: nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, thành phần dinh dưỡng…

Nắm bắt được nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, VitaDairy đã cho ra đời sản phẩm dinh dưỡng Vitagrow, hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tối đa. Sản phẩm này có hàm lượng canxi và vitamin D cao, tăng dần để phù hợp với từng độ tuổi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi uống 400-500 ml Vitagrow mỗi ngày, bé đã có đủ 100% lượng canxi cần thiết để phát triển. Đặc biệt, Vitagrow có hàm lượng MK7 lên tới 20 mcg/100g, giúp hấp thụ canxi trực tiếp vào xương và hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tối đa.