Làm sao để phân bố các bữa ăn cho trẻ hợp lý

Làm sao để phân bố các bữa ăn cho trẻ hợp lý
Đánh giá bài viết!

Ngoài 3 bữa chính, cha mẹ cần bổ sung cho trẻ từ 2 – 3 bữa ăn phụ để cung cấp dinh dưỡng cho trẻ phát triển toàn diện nhất. Một số món ăn cho bữa phụ của bé mẹ nên tham khảo như hoa quả, trái cây, sữa chua, sữa tăng cân cho trẻvà phomai… Tuy nhiên, khoảng cách giữa các bữa như thế nào là đúng cách là vấn đề rất quan trọng mẹ cần chú ý. 

Bài viết dưới đây sẽ giúp cha mẹ cách phân bổ các bữa ăn hợp lý cho con.

Vì sao trẻ cần ăn nhiều bữa?

Trẻ phải chia bữa ăn ra thành các bữa phụ vì thể tích dạ dày của trẻ còn nhỏ, chưa thể tiếp nhận và hấp thu một lượng thức ăn lớn giống như người lớnChính vì vậy, cha mẹ nên phân chia thời gian giữa các bữa hợp lý để phát triển tốt nhất.

Chú trọng bữa ăn sáng

Bữa sáng rất quan trọng bởi khitrải qua một đêm, lượng glucozo trong máu giảm đi đáng kể. Các loại thực phẩm hàng đầu cho bữa sáng mẹ nên bổ sung là bánh mì, ngũ cốc, cơm… Sau khi ăn sáng khoảng 30 phút đến 1 tiếng, mẹ có thể bổ sung thêm cho trẻ 1 ly sữa tăng cân cho trẻ hoặc trái cây để trẻ được cung cấp thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Khoảng cách giữa các bữa là bao lâu?

Các bữa ăn nên có khoảng cách 2 – 3 giờ để trẻ có thời gian tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Nếu cha mẹ cho trẻ ăn liên tục sẽ khiến hệ tiêu hóa làm việc quá tải, trẻ không phân biệt được cảm giác đói, no và lâu dần sẽ cảm thấy biếng ăn.

Bổ sungsữa tăng cân cho trẻ

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm sữa tăng cân cho trẻ như Calokid của VitaDairy. Calokid được nhập khẩu nguyên liệu từ Mỹ, sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại nên luôn đáp ứng được yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm. Calokid có đậm độ năng lượng cao (1ml cung cấp 1 Kcal) giúp trẻ được bù đắp dinh dưỡng ngay cả khi bữa. Không chỉ thế, sản phẩm còn được bổ sung chất xơ hòa tan FOS giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, hạn chế các vấn đề táo bón ở trẻ. Ngoài ra, chất béo trong Calokid là chất béo chuỗi trung bình MCT giúp hấp thu trực tiếp tại ruột, giảm gánh nặng được tiêu hóa. Đặc biệt, sản phẩm còn được bổ sung kẽm, vitamin nhóm B kích thích trẻ thèm ăn tự nhiên, trẻ ăn ngon hơn, hấp thu tốt sẽ tăng cân hiệu quả.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, chậm tăng cân như không được cung cấp đầy đủ vi chất, trẻ bị rối loạn tiêu hóa, mắc bệnh nhiễm trùng, chế biến không đúng cách… Chính vì vậy, cha mẹ nên cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để tìm ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất cho bé.