Giúp trẻ tăng cân nhanh chóng chỉ trong 3 tháng

Giúp trẻ tăng cân nhanh chóng chỉ trong 3 tháng
Đánh giá bài viết!

Trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến trí tuệ của trẻ suy giảm. Thế những, công cuộc cải thiện cân nặng cho bé lại không hề đơn giản.

Chính vì vậy, cha mẹ cần quan tâm đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ, ăn đủ chất và bổ sung thêm sữa tốt cho trẻ tăng cân nhanh để trẻ sớm bắt kịp tốc độ tăng trưởng.
Dưới đây là một số phương pháp giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả
Chế độ dinh dưỡng
Đối với trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng cần có một chế độ ăn đa dạng hằng ngày, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng về chất cũng như về lượng cho cơ thể. Mỗi bữa ăn của bé cần có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm quan trọng: nhóm bột đường, nhóm chất đạm, nhóm chất béo, nhóm vitamin và khoáng chất. Trẻ cũng cần được ăn 3 bữa chính 1 ngày và có từ 3 – 4 bữa phụ. Thực đơn của bé trong một ngày cần có đầy đủ các thực phẩm như hoa quả tươi, rau xanh, bột mì, cơm, thịt cá, trứng, các loại hạt, sữa, đặc biệt là sữa tốt cho trẻ tăng cân nhanh, sữa chua, phô mai…
Chế độ vận động hợp lý
Theo nhiều nghiên cứu, việc vận động có mối quan hệ mật thiết đến sự phát triển của trẻ. Vì thế, các bậc phụ huynh cần tạo điều kiện cho bé chạy nhảy, đi bộ, tập thể dục, đạp xe, bắt bóng, nhảy múa vui chơi ngoài trời ít nhất 30 phút đến 1 giờ mỗi ngày. Khi cơ thể được hoạt động hợp lý và đầy đủ, các bé sẽ ăn ngon và ngủ tốt hơn nhờ năng lượng được tiêu hao nhanh chóng.
Ngoài ra, trẻ nên được bổ sung 400 – 500ml sữa công thức mỗi ngày để giúp bé đạt chuẩn cân nặng. Sữa là thực phẩm có đầy đủ các nhóm dưỡng chất như đạm, đường, béo, vitamin và chất khoáng, là thực phẩm giàu dinh dưỡng, phù hợp giúp trẻ tăng trưởng cả về cân nặng và chiều cao. Đặc biệt, cha mẹ nên bổ sung thêm sữa tốt cho trẻ tăng cân nhanh để đạt hiệu quả tốt nhất.
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sữa tốt cho trẻ tăng cân nhanh, trong đó, sản phẩm Calokid của VitaDairy đang được nhiều cha mẹ tin dùng và cho con sử dụng. Bởi lẽ, Calokid rất giàu dinh dưỡng và năng lượng (1 ly Calokid 200ml cung cấp 200Kcal) giúp trẻ được bù đắp năng lượng ngay cả khi ốm, bệnh. Ngoài ra, sản phẩm còn được bổ sung chất xơ hòa tan FOS giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, giúp trẻ giảm táo bón và rối loạn tiêu hóa. Không chỉ thế, Calokid được bổ sung vi chất kẽm và vitamin nhóm B giúp trẻ ăn ngon miệng, ăn nhiều và tăng cân nhanh chóng.
Bên cạnh chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý, các bậc phụ huynh nên khuyến khích con mình uống đủ 400 – 500ml sản phẩm dinh dưỡng Calokid mỗi ngày để trẻ tăng trưởng tốt, đạt chuẩn cân nặng theo đúng độ tuổi và cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ.