Giải pháp ổn định huyết áp trong thời tiết nắng nóng

Giải pháp ổn định huyết áp trong thời tiết nắng nóng
Đánh giá bài viết!

Thời tiết nắng nóng của mùa hè làm tăng bài tiết mồ hôi, cơ thể dễ mất nước, làm nồng nồng độ máu giảm, độ kết dính trong máu tăng cao, tim đập nhanh, huyết áp vì thế cũng tăng cao, nếu không kiểm soát tốt có thể dẫn đến tai biến mạch máu não. Để kiểm soát huyết áp, bạn cần thực hiện các biện pháp dưới đây, đồng thời kết hợp bổ sung sữa CaloSure Gold mỗi ngày.

Uống thuốc đều đặn, đúng liều
Nhiều người bệnh chưa nhận thấy được tầm quan trọng của việc uống thuốc đều đặn nên hay có thói quen “huyết áp lên thì… uống, xuống lại… thôi”. Khi cảm thấy bản thân khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường, huyết áp ổn định, người bệnh bỏ không uống thuốc hay uống thuốc không đều đặn. Cho đến khi xuất hiện trở lại các triệu chứng, biến chứng hoặc đo huyết áp thấy cao, lúc đấy mới lại dùng thuốc nên không đem lại hiệu quả.
Tuy nhiên, điều trị tăng huyết áp là một điều trị liên tục và lâu dài, chỉ có tuân thủ chế độ điều trị thích hợp mới giảm được các biến chứng của bệnh. Bởi vậy, ngay cả khi huyết áp đã về mức bình thường, cơ thể khỏe mạnh, thì người bệnh vẫn phải duy trì uống thuốc huyết áp đều đặn để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.
Uống nước thường xuyên
Rất nhiều bệnh nhân cao huyết áp không thấy được tầm quan trọng của việc bổ sung nước cho cơ thể và nghĩ rằng chỉ uống khi cảm thấy khát. Tuy nhiên, cảm giác khát là một phản ứng khá mạnh của hệ thần kinh đối với tình trạng thiếu nước của cơ thể. Khi bạn cảm thấy khát thì cơ thể đã bị thiếu nước trầm trọng. Vì vậy, vào mùa hè, bệnh nhân cao huyết áp nên uống nhiều nước và uống đều đặn, không nên đợi đến lúc khát mới uống, để giảm được độ kết dính trong máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Hãy hình thành thói quen uống 1 ly nước (chừng 250ml) sau khi thức dậy vào buổi sáng và 1 ly trước lúc đi ngủ ban đêm. Người bệnh không nên uống nhiều thức uống có đường mà có thể thay bằng các loại trà thảo dược thanh nhiệt.
Vận động hợp lý
Thời tiết nắng nóng khiến bệnh nhân cao huyết áp mệt mỏi, cộng với việc dù vận động ít, cơ thể cũng sẽ ra nhiều mồ hôi, điều này càng khiến họ ngại vận động. Tuy nhiên, vận động sẽ giúp mạch máu co giãn và đàn hồi tốt, làm tăng tính bền của thành mạch máu. Bệnh nhân cần vận động với nhịp độ chậm vừa, không nên tập nặng. Có thể chọn các bài tập dưỡng sinh, thái cực quyền, lên xuống cầu thang, đi xe đạp chậm, đi bộ…
Để nhiệt độ phòng phù hợp
Sự chênh lệch nhiệt độ quá mức trong phòng và ngoài trời sẽ tác động đến độ giãn nở của mạch máu và gây tăng huyết áp. Hơn nữa, người bệnh ở trong phòng điều hòa quá lâu dễ gây ra chóng mặt, tim đập nhanh. Bởi vậy, bạn nên nên dành thời gian đi ra ngoài trời vận động nơi có không khí trong lành vào những lúc trời mát như buổi sáng hoặc chiều tối.
Ngoài ra, để tăng cường sức khỏe, bệnh nhân cao huyết áp nên bổ sung 2-3 ly sữa CaloSure Gold mỗi ngày. Sữa CaloSure Gold giàu năng lượng, cung cấp các axit béo lành mạnh như PUFA, MUFA, Omega 3, Omega 6, không có Cholesterol giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, sữa CaloSure Gold còn giúp đẩy lùi các vấn đề tiêu hóa nhờ cung cấp chất xơ tự nhiên FOS. Có như vậy, mới giúp bệnh nhân có sức khỏe tốt, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.