Dấu hiệu loãng xương ở người cao tuổi

Dấu hiệu loãng xương ở người cao tuổi
Đánh giá bài viết!

Loãng xương là một trong số những bệnh lý về xương khớp thường gặp ở người già, đặc biệt là ở độ tuổi từ 65 – 70 tuổi. Bệnh diễn biến âm thầm, khi phát hiện ra bệnh cũng là lúc đã có biến chứng, cơ thể đã mất 30% khối lượng xương. Nếu không được khắc phục kịp thời, bệnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống của người cao tuổi. Bởi vậy, để việc điều trị đạt hiệu quả, các cụ cần phát hiện sớm bệnh loãng xương thông qua những dấu hiệu sau đây, từ đó điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, đồng thời kết hợp bổ sung sữa canxi cho người già.

Bệnh loãng xương là gì?

Loãng xương hay còn gọi là cấu trúc xương thưa, xốp xương là tình trạng giảm khối lượng xương, các vi cấu trúc mô xương bị tổn thương khiến xương trở nên giòn, dễ gãy hoặc lún các đốt sống. Bệnh loãng xương thường rất khó phát hiện do ban đầu bệnh chỉ có vài triệu chứng nhẹ nên dễ bị bỏ qua. Nhưng càng về sau, khi khối lượng khoáng chất của hệ xương khớp mất đi càng nhiều, những biểu hiện bệnh sẽ rõ rệt hơn gây không ít phiền toái cho người bệnh.

Biểu hiện của bệnh loãng xương

Đau xương

Tình trạng ban đầu là đau nhức ở các đầu xương, đau dọc mỏi các cơ xương dài, có cảm giác như bị châm chích toàn thân, những cơn đau sẽ diễn biến nặng hơn về đêm và dù nghỉ ngơi cũng không làm những triệu chứng này thuyên giảm.

Đau cột sống

Bệnh loãng xương còn có thể gây ra những cơn đau thắt ngang cột sống hoặc lan sang một bên hay hai bên mạn sườn do các rễ thần kinh liên sườn bị kích thích gây đau. Bên cạnh đó, đau cột sống còn kèm theo các triệu chứng khác như co cứng các cơ cột sống gây đau, giật cơ khi thay đổi tư thế. Khi người bệnh nằm yên một chỗ sẽ có cảm giác dễ chịu, ít đau hơn.

Gù vẹo cột sống, giảm chiều cao

Đây là triệu chứng cơ bản thường dễ phát hiện ở bệnh loãng xương. Ở người lớn tuổi xuất hiện dấu hiệu gù vẹo cột sống và giảm chiều cao so với lúc còn trẻ do các đốt sống đã bị lún, xẹp.

Các triệu chứng toàn thân

Bên cạnh những triệu chứng trên, bệnh loãng xương còn khiến người bệnh có cảm giác ớn lạnh, thường xuyên bị chuột rút, đổ mồ hôi bất thường.

Khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu trên, người cao tuổi nên đến bệnh viện thăm khám để xác định rõ tình trạng bệnh, từ đó có cách điều trị cho phù hợp. Cùng với đó, các cụ cũng nên bổ sung thêm sữa canxi cho người già để tăng hiệu quả trị bệnh. Một trong những sản phẩm dinh dưỡng được các chuyên gia khuyên người cao tuổi sử dụng như một loại sữa canxi cho người già là CaloSure Gold. CaloSure Gold bổ sung phức hợp canxi- vitamin D với tỷ lệ phù hợp,giúp tăng cường dưỡng chất để xương chắc khỏe, hỗ trợ vào việc phòng ngừa loãng xương. Vì vậy, mỗi ngày người cao tuổi hãy sử dụng 2- 3 ly CaloSure Gold như một cách tăng cường sữa canxi cho người già đểcung cấp lượng canxi cần thiết cho xương khớp, mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho sức khỏe.