Dành nhiều thời gian bên con, con thông minh hơn

Dành nhiều thời gian bên con, con thông minh hơn
Đánh giá bài viết!

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học Newcastle, được đăng tải trên ấn phẩm “Evolution and Human Behaviour”: 

Trẻ gần gũi với bố không chỉ năng động hơn mà còn có chỉ số IQ cao hơn so với các bạn đồng trang lứa. Vậy bố nên làm gì để giúp trẻ thông minh hơn? Hãy áp dụng ngay 4 bí quyết sau:

1. Hãy để con cảm nhận được tình yêu của bố:Theo nghiên cứu, từ lúc 3 tuổi trở đi, trẻ sẽ gần gũi với bố nhiều hơn so với lúc nhỏ. Sự yêu thương của bố là yếu tố rất quan trọng để trẻ dễ dàng tiếp nhận sự giáo dục về sau. Bên cạnh đó, nếu trẻ được giao tiếp nhiều với bố mỗi ngày, trẻ sẽ can đảm, độc lập và thích khám phá những điều mới lạ.

2. Đọc sách cho con:  đọc sách là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp trẻ trở nên thông minh, đặc biệt khi người đọc là bố. Những đứa trẻ được bố đọc sách cho nghe có vốn từ vựng nhiều hơn, khả năng toán học và giải quyết vấn đề cũng tốt hơn.

3. Cùng con khám phá thế giới: Những hoạt động ngoài trời như đi công viên, sở thú, dã ngoại… là cơ hội để bé phát triển khả năng tư duy, sáng tạo. Nếu có cả bố và mẹ cùng đi, chắc chắn bé sẽ rất vui phải không nào? Đó sẽ là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất và trở thành kỉ niệm tuổi thơ đáng nhớ cho trẻ về sau.

4. Khuyến khích con chơi các môn thể thao cạnh tranh: Trẻ được chơi các môn thể thao cạnh tranh (bóng đá, bóng rổ…) có xu hướng học tập tốt hơn trẻ không chơi các môn thể thao này. Còn ai có thể thích hợp hơn để tập luyện thể thao với trẻ mỗi ngày ngoài bố nữa chứ.

Bố đừng quên, sau mỗi giờ vận động hãy thưởng cho con 1 ly Vitagrow thơm ngon giúp con bổ sung dinh dưỡng cần thiết sau 1 ngày dài vận động và học tập bố nhé! Vitagrow cung cấp đầy đủ axit béo không no giàu Omega 3, 6, Taurine, Choline, DHA, ARA Inositol và L-Carnitin với hàm lượng cao rất tốt cho quá trình phát triển não bộ và thị giác của bé nữa đấy