Chọn sữa bổ sung canxi cho trẻ cao hết tiềm năng

Chọn sữa bổ sung canxi cho trẻ cao hết tiềm năng
Đánh giá bài viết!

Chiều cao ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập, vận động của một đứa trẻ. Nếu thấp bé, nhẹ cân, khi lớn lên trẻ còn mất đi những cơ hội nghề nghiệp và gặp những khó khăn, bất lợi trong rất nhiều mặt khác của cuộc sống.Vì vậy, để bé có chiều cao vượt trội, ngoài áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý thì cha mẹ nên cho bé sử dụng thêm sữa bổ sung canxi cho trẻ và các “bí quyết” dưới đây:

Cho con đi ngủ sớm và đủ giấc

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Đặc biệt là khoảng thời gian từ 10 giờ đến 12 giờ đêm, vì lúc này, khi trẻ ngủ sâu giấc, cơ thể sẽ tiết ra các hoormone tăng trưởng giúp kích thích trẻ phát triển chiều cao.Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên cho trẻ ngủ trưa từ 20 – 30 phút, nếu trẻ thường xuyên không ngủ trưa sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải và chậm phát triển chiều cao.

Cho trẻ tắm nắng mỗi ngày

Có rất nhiều cha mẹ thắc mắc vì sao con được uống nhiều sữa mà chiều cao vẫn không được cải thiện. Nguyên nhân chính là việc cơ thể trẻ thiếu vitamin D.Để canxi được phát huy tác dụng, cha mẹ cần tăng cường vitamin D cho trẻ bằng cách tắm nắng mỗi ngày vào buổi sáng sớm (6h30 – 8h00).

Sử dụng thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp phát triển chiều cao

Theo cácnghiên cứu, trẻ em nếu được duy trì một chế độ ăn với nhiều lượng protein và canxi sẽ giúp gia tăng đáng kể chiều cao so với những đứa trẻ có chế độ ăn với lượng protein thấp. Vì vậy,hãy cho trẻ “kết thân”với các thực phẩm như thịt nạc, trứng, sữa, cua, tôm,sữa bổ sung canxi cho trẻ… Đây là những nguồn dinh dưỡng tự nhiên rất an toàn và hiệu quả cho trẻ.Đồng thời,trẻ em cần phải tránh xa các thói quen ăn uống không tốt như ăn nhiều đồ ngọt và đồ ăn nhanh nhiều giàu mỡ. Nếu trẻ thường xuyên ăn các đồ ăn trên sẽ gây béo phì, ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

Thường xuyên vận động, chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao

Để trẻ phát triển chiều cao tối ưuthì việc luyện tập thể dục thể thao là điều không thể thiếu. Luyện tập sẽ giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất, khiến hormone tăng tưởng được tiết ra nhiều hơn và từ đó giúp tăng khối lượng xương.Bố mẹ nên cho trẻ luyện tập môn thể thao có các động tác kéo giãn cơ như bơi lội, uốn dẻo… và các môn thể thao có các động tác nhảy, đá chân như nhảy cao, nhảy xa, đu xà và đặc biệt là bóng rổ.So với các môn thể thao khácthì bóng rổ được đánh giá và bình chọn là môn thể thao tăng chiều cao cho trẻ em hiệu quả nhất. Khi chơi bóng rổ, trẻ phải bật nhảy và vươn người thường xuyêngiúp cáckhớp xương được giãn nở,tạo điều kiện cho cơ thể phát triển chiều cao tối đa. Nếu chơi bóng rổ ở ngoài trời vào sáng sớm còn giúp các bé  hấp thụ được ánh nắng để tổng hợp vitamin D rất tốt cho sự phát triển của xương.

Sử dụng sữa bổ sung canxi cho trẻ mỗi ngày

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm sữa bổ sung canxi cho trẻ, hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tối ưu như Vitagrow của VitaDairy. Vitagrow có hàm lượng MK7 cao, lên tới 20mcg/100g, cùng với vitamin D và canxi phù hợp theo từng lứa tuổi, sản phẩm hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Với 2-3 ly Vitagrow mỗi ngày, trẻ đã được cung cấp 100% nhu cầu canxi mà trẻ cần, giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tối đa.