Chế độ tập luyện thể thao và sữa bột tăng chiều cao cho trẻ

Chế độ tập luyện thể thao và sữa bột tăng chiều cao cho trẻ
Đánh giá bài viết!

Chiều cao của trẻ luôn là một trong những vấn đề được bố mẹ quan tâm nhất trong quá trình nuôi con. Chiều cao chịu ảnh hưởng bởi yếu tố dinh dưỡng(chiếm 32%), gen di truyền(23%), còn lại là các yếu tố vận động, môi trường sống. Do đó, cha mẹ nên áp dụng một chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung sữa bột tăng chiều cao và khuyến khích trẻchăm chỉ vận động để trẻ đạt được tầm vóc tối ưu. Dưới đây là gợi ý những môn thể thao giúp tăng chiều cao vượt trội cho bé.

Bơi giúp tăng chiều cao tốt nhất

Bơi là môn thể thao lí tưởng, không chỉ giúp bé tăng chiều cao hiệu quả mà còn giúp bé có dáng vóc đẹp, thân hình cân đối. Kể cả đối với những người đã qua tuổi dậy thì, bơi lội thường xuyên vẫn có thể làm tăng chiều cao đáng kể.Khi bơi, bé được vận dụng tất cả các loại cơ, nhất là cơ bắp ở vùng chân, tay và ngực. Di chuyển, vùng vẫy trong nước đòi hỏi bé phải kéo duỗi và rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ của các cơ, giúp tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, cải thiện chiều cao đáng kể.

Chạy bộ

Chạy bộ là môn thể thao đơn giản dành cho bé để phát triển chiều cao. Chỉ cần bé dành từ 30 phút đến 1 giờ chạy bộ hàng ngày sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hormon tăng trưởng cao gấp 3-4 lần bình thường. Bố mẹ có thể cùng con chạy bộ buổi sáng sớm hoặc lúc chiều tối, vừa rèn luyện thân thể, vừa tận hưởng không khí ngoài trời trong lành cùng vẻ đẹp của thiên nhiên.

Bóng rổ

Chơi bóng rổ đòi hỏi sự linh hoạt của tay và mắt, sự hoạt động liên tục và chạy nhảy ở cường độ cao, nhờ đó mà cả chiều cao và vóc dáng của trẻ được cải thiện đáng kể. Đồng thời, cho trẻ chơi bóng rổ còn phát triển tinh thần đồng đội, tinh thần thể thao và sự hợp tác trong cùng một nhóm. Nếu con còn quá nhỏ, bạn có thể cho bé chơi phiên bản bóng rổ nhỏ dành cho trẻ em.

Đạp xe

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cho trẻ tập đi xe đạp sớm sẽ có lợi cho sức khỏe,đạp xe từ 3 – 6 giờ/tuần cũng giúp trẻ cải thiện chiều cao đáng kể. Không chỉ thế, đạp xe mỗi ngày còn giúp các khớp xương ở chân sẽ được giãn ra, kích thích sự tăng trưởng và phát triển chiều cao.

Bên cạnh việc tập luyện thể thao đúng cách, cha mẹ cũng cần chú trọng đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ, nhất là các thực phẩm giàu canxi như hải sản, rau lá xanh, trứng và sữa bột tăng chiều cao. Các bậc phụ huynh có thể cho trẻ sử dụng sữa bột tăng chiều cao thay thế cho các bữa ăn phụ để đạt hiệu quả tốt nhất. Một trong các loại sữa bột tăng chiều cao, không thể không kể đến sản phẩm Vitagrow của VitaDairy. Vitagrow được nhập khẩu nguyên liệu từ NewZealand, đóng gói và sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại nên luôn đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất. Vitagrow cung cấp hàm lượng canxi, vitamin D3 cao và tăng dần theo từng lứa tuổi, giúp trẻ có hệ xương và răng luôn chắc khỏe. Ngoài ra, để canxi từ máu được “huy động” vào xương, không thể không kể đến vai trò của MK7 – vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên. Nếu không có MK7, canxi từ máu sẽ di chuyển đến khắp các bộ phận trong cơ thể, thậm chí là nguy hiểm nếu như canxi tập trung tại mạch máu, mô mềm.Với hàm lượng MK7 lên tới 20mcg/100g, Vitagrow là sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tối đa và được nhiều cha mẹ tin dùng.