Cách lựa chọn sữa tốt cho trẻ tăng cân nhanh

Cách lựa chọn sữa tốt cho trẻ tăng cân nhanh
Đánh giá bài viết!

Trẻsuy dinh dưỡng, chậm tăng cânđều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chấtvà tinh thần của trẻ.Để trẻ thoát khỏi tình trạng trên, cha mẹ cần áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp, bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng, vận động đúng cách và cho trẻ sử dụng sữa tốt cho trẻ tăng cân nhanh.

Bổ sung vi chất cần thiết cho trẻ

Vitamin nhóm B, đặc biệt là các loại B1, B2, B6, B12 có tác dụng hỗ trợ cho trẻ trong quá trình sản xuất năng lượng, đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất và chuyển hoá năng lượng cơ thể. Vitamin nhóm B có tác dụng kích trẻ thèm ăn giúp trẻ ăn được nhiều và ăn ngon miệng hơn. Một trong những thực phẩm giàu vitamin nhóm B rất tốt cho sự phát triển cân năng của bé là giá đỗ. Cứ 100g giá đỗ xanh có chứa 5,5g protid, 5,3g glucid, 38g Ca, 91mg P, 1,4mg Fe, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 0,09mg vitamin B6, 10mg vitamin C, đặc biệt rất giàu vitamin E với hàm lượng 15-25mg và cung cấp 44 calo.

Vi chất kẽm là một vi chất rất quan trọng đối với sự phát triển của bé, vì kẽm tham gia trực tiếp quá trình hình thành các loại enzyme, tổng hợp protein của cơ thể, ảnh hưởng đến sự phát triển cân nặng và chiều cao của trẻ. Do đó, nên bổ sung đa dạng các loại thực phẩm có các vi chất kẽm trong thực đơn cho trẻ sẽ giúp trẻ cải thiện đáng kể cân nặng và chiều cao. Một số thực phẩm giàu kẽm cha mẹ nên bổ sung cho trẻ là lươn, gan lợn, lòng đỏ trứng.

Lysine: Việc thiếu hụt lysine ở trẻ, nhất là ở các nhóm trẻ biếng ăn, sẽ khiến các bé chậm phát triển, thiếu men tiêu hoá và nội tiết tố là nguyên nhân dẫn đến trẻ không lên cân. Mặt khác, việc bổ sung lysine sẽ giúp trẻ tăng cân hơn 40% so với các bé không bổ sung lysine. Một số thực phẩm nhiều Lysine là cà rốt, cà chua, cam, đậu nành, sữa, đặc biệt là các loại sữa tốt cho trẻ tăng cân nhanh.

Bổ sung sữa tốt cho trẻ tăng cân nhanh

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm sữa tốt cho trẻ tăng cân nhanh, nhưng được nhiều cha mẹ tin dùng và ủng hộ có dòng sản phẩm Calokid của VitaDairy. Calokid được nhập khẩu nguyên liệu từ Mỹ, sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại nên luôn đáp ứng được các tiêu chí khắt khe nhất về chất lượng sản phẩm. Calokid có đậm độ năng lượng cao (1ml cung cấp 1Kcal) giúp trẻ được bù đắp dinh dưỡng ngay cả khi ốm, bỏ bữa. Ngoài ra, chất béo trong Calokid là chất béo chuỗi trung bình giúp hấp thu trực tiếp tại ruột, giảm gánh nặng đường tiêu hóa. Không chỉ thế, Calokid còn được bổ sung chất xơ hòa tan FOS, tạo môi trường cho hệ vi khuẩn đường ruột, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa cho bé luôn khỏe mạnh, hạn chế táo bón, tiêu chảy. Đặc biệt, nhờ được bổ sung bộ 3 kẽm, lysine, vitamin nhóm B hỗ trợ trẻ ăn ngon miệng và tăng sức đề kháng.

Vận động đúng cách

Trẻ thường xuyên tập thể dục sẽ giúp cơ xương phát triển, tinh thần vui vẻ và quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi. Một số trò chơi, mô thể thao lành mạnh cha mẹ có thể tập luyện cùng bé là chơi trốn tìm, nhảy dây, bơi lội và chạy bộ. Trẻ vận động đúng cách giúp tiêu hao năng lượng, trẻ sẽ nhanh đói hơn và sẽ ăn được nhiều hơn.

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên cho trẻ đi ngủ sớm và đúng giờ. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, từ 10 giờ đến 12 giờ đêm là khoảng thời gian các hoormone tăng trưởng tiết ra nhanh nhất, thúc đẩy sự phát triển của trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên cho trẻ ngủ trước 10 giờ tối mỗi ngày.