Các loại sữa cho người tiểu đường

Các loại sữa cho người tiểu đường
1 1 vote

Có những sữa cho người tiểu đường nào trên thị trường? Bệnh tiểu đường là một trong số các bệnh cần có chế đọ dinh dưỡng đặc biệt. Bởi Yếu tố quyết định hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường không phụ thuộc nhiều vào thuốc, mà chính là chế độ ăn (dinh dưỡng) có kiểm soát. Do đó việc ăn gì, kiêng ăn gì, ăn bao nhiêu là hợp lý đều phải được thống nhất trên một quy chuẩn khoa học nhằm kiểm soát tốt đường huyết, từ đó phòng ngừa được biến chứng. Nhiều người nhằm tưởng rằng: Người tiểu đường không nên uống sữa, nhưng nếu biết lựa chọn loại sữa cho người tiểu đường phù hợp, sẽ hỗ trợ rất lớn đến quá trình điều trị bệnh.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, đối với người bệnh tiểu đường, ăn uống quá kiêng khem cũng không phải là tốt, vì nó có thể khiến họ bị suy dinh dưỡng. Người bệnh cần ăn theo nhu cầu và cân đối giữa các chất đường, chất béo, chất đạm, chất xơ. Tổng lượng calo trong ngày có thể dao động từ 1.400 calo – 2.400 calo ở người có tuổi, 1.500 calo – 2.500 calo ở người trẻ, tùy thuộc vào tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng, lối sống, sức khỏe. Vì vậy mà sữa được xem là một giải pháp hiệu quả giúp bệnh nhân tiểu đường vừa đảm bảo chế độ kiêng kị, vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Theo khuyến cáo của bác sĩ sữa cho người tiểu đường, cần hạn chế chất béo, cacbonhydrat, lượng đường, không cholesterol,…. Dưới đây là 3 loại sữa dành cho người tiểu đường hàng đầu Việt Nam.

1.      Sữa Gluvita của VitaDairy

Sữa Gluvita của VitaDairy, giải pháp chuyên biệt dành cho người tiểu đường . Với kinh nghiệm hơn 12 năm trên thị trường sữa Việt Nam. Gluvita là loại sữa dành cho người tiểu đường, được bác sĩ khuyến cáo nên dùng. Gluvita Gold – Kiểm soát đường huyết, Với hệ đường bột tiên tiến LGI, Palatinose (isomaltulose), Polyols: chỉ số đường huyết thấp, được hấp thu từ từ, giúp kiểm soát đường huyết sau khi uống và ổn định đường huyết lâu dài. Gluvita Gold  – Dinh dưỡng cân đối, đầy đủ . 01 ly Gluvita Gold pha chuẩn có thể cung cấp 211 kcal cho cơ thể . Như vậy, mỗi ngày 2-3 ly (sử dụng như bữa phụ) là đáp ứng được 20% nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể

2.      Sữa bột Diecerna của Vinamilk

Sữa bột Vinamilk Diecerna được đặc chế dành riêng cho người bị bệnh tiểu đường. Với công thức được nghiên cứu dựa trên khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về chỉ số đường huyến GI (Glymecic Index). Với sự cân bằng tối ưu cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết với chỉ số đường huyết thấp, cho người bệnh một cuộc sống khỏe mạnh, vui tươi. Ngoài ra sữa còn bổ sung chất đạm và chất béo chiết xuất từ thực vật như đậu nành và dầu mè. Tăng cường Vitamin A, B1, B2, B6, B12, Axit Folic… và các khoáng chất cần thiết như Kali, Sắt, Iốt… Và Inositol giúp quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng qua màng tế bào tốt hơn, hỗ trợ hấp thu các dưỡng chất.

3.       Sữa bột Abbott Glucern

Sữa bột Abbott Glucerna là loại sữa tốt dành cho người tiểu đường. Bởi lẽ, với người bệnh đái tháo đường, mức đường huyết lên xuống thất thường. Công thức với hệ bột đường tiên tiến, với chỉ số đường huyết thấp và được tiêu hóa từ từ giúp bình ổn đường huyết. Giúp cơ thể kiểm soát được mức đường hợp lý, giữ được các chỉ số về đường huyết. Cùng hỗn hợp chất béo đặc chế giàu acid béo không no một nối đôi (MUFA) và Omega-3 tốt cho tim mạch. Nhờ vậy, người sử dụng sẽ có trái tim khỏe mạnh, các vấn đề về tim mạch được giảm thiểu.