Các loại hạt giúp bé phát triển chiều cao

Các loại hạt giúp bé phát triển chiều cao
Đánh giá bài viết!

Các loại ngũ cốc có rất nhiều dưỡng chất có ích cho sức khỏe . Đặc biệt, các loiaj hạt chứa Magie có tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của xương. Vì vậy, bên cạnh việc bổ sung sữa tăng chiều cao tốt nhất cho bé cha mẹ đừng quên bổ sung nguồn thực phẩm này để bé có thể phát triển chiều cao tối đa nhé.

Các loại hạt – siêu thực phẩm cho xương chắc khỏe

Tác giả chính của nghiên cứu, ở Houston Steven Abrams, Đại học Y Baylor (Houston), cho biết: “Muốn con mình có xương khỏe mạnh, thì chế độ dinh dưỡng phong phú là điều cần thiết, một trong những chất dinh dưỡng quan trọng là magie và canxi.”

Các nhà nghiên cứu tuyển chọn 63 trẻ em khỏe mạnh, từ 4-8 tuổi, tham gia vào nghiên cứu này. Trong quá trình nghiên cứu, tất cả các trẻ em đều tự viết riêng một cuốn nhật ký thực phẩm. Và trong suốt quá trình này, trẻ em đều được thực hiện kiểm tra hàm lượng canxi và magie hai lần mỗi ngày trong bệnh viện vào ban đêm (để trẻ tiện thống kê lượng thực phẩm đã tiêu thụ trong ngày). Tại đây, theo cuốn nhật ký của các bé, các nhà nghiên cứu cung cấp giá trị hàm lượng canxi và magie cụ thể trong tất cả các loại thực phẩm mà bé đã ăn để chúng ghi lại. Chế độ ăn uống của các bé được cân lại trước và sau bữa ăn để xác định hàm lượng canxi và magie thực tế mà trẻ tiêu thụ.

Sau một loạt kiểm tra nghiêm ngặt (xét nghiệm nước tiểu, đo tĩnh mạch, đo nồng độ đồng vị, đo mật độ xương…) để tính toán chính xác hàm lượng canxi và magie dung nạp vào cơ thể trẻ, các nhà nghiên cứu đã thu được kết quả như sau: Sự tiêu thụ và hấp thụ hàm lượng magie là một trong những yếu tố quan trọng cho sự phát triển xương của trẻ. “Chúng tôi tin rằng một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh cho trẻ em, và một nguồn khoáng chất (bao gồm cả canxi và magie) là rất quan trọng để phát triển chiều cao cho bé”, Tiến sĩ Abrams kết luận. Kết quả nghiên cứu đã được công bố tại cuộc họp hàng năm của Hội Nhi khoa, tổ chức tại Washington.
Các loại hạt – giống như đồ ăn nhẹ lành mạnh, đã được các nhà dinh dưỡng coi là “công thức bí mật” cho tuổi thọ và xương. Các loại hạt rất giàu vitamin, sắt, kẽm và nhiều khoáng chất phong phú khác

Mẹ có thể bổ sung các thực phẩm giàu magie như bí ngô, hạnh nhân, hạt điều, hạt hướng dương, hạt óc chó… các loại rau có màu xanh đậm và đặc biệt là trong các loại sữa tăng chiều cao tốt nhất cho bé cũng có hàm lượng magie phù hợp.

Lựa chọn sữa tăng chiều cao tốt nhất cho bé

Không ai phủ nhận được tầm quan trọng của sữa trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ, bởi sữa rất giàu canxi, vitamin, phospho và magie. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sữa tăng chiều cao tốt nhất cho bé, trong đó có sản phẩm Vitagrow của VitaDairy. Đặc điểm nội trội của sữa Vitagrow là có chứa MK7 giúp hoạt hóa các yếu tố huy động Canxi và khoáng hóa Canxi, tạo nên độ vững chắc của xương, giúp trẻ phát triển chiều cao, đạt được chiều cao lý tưởng và cấu trúc dáng chuẩn lúc trưởng thành.