Các dưỡng chất cần có trong sữa tăng chiều cao cho trẻ em tối đa

Các dưỡng chất cần có trong sữa tăng chiều cao cho trẻ em tối đa
Đánh giá bài viết!

Sữa tăng chiều cao cho trẻ là một yếu tố của dinh dưỡng là một trong những yếu tố có tính quyết định đến chiều cao của trẻ. Bài viết dưới đây sẽ kể ranhững dưỡng chất quan trọng cha mẹ cần bổ sung hàng ngày giúp trẻ phát triển tối đa chiều cao.Bên cạnh đó, cha mẹ nên sử dụng sữa tăng chiều cao cho trẻ em như một bữa ăn phụ cho trẻ, để trẻ có một sức khỏe và chiều cao tốt nhất.

1. Bổ sung đủ canxi – nguyên liệu cần thiết nhất để tăng chiều cao cho trẻ

Canxi là một trong các yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Canxi không chỉ là thành phần chủ yếu cấu tạo nên xương và răng, mà còn tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất, quá trình đông máu và co giãn tế bào cơ.

Đối với trẻ em, canxi lại càng quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao. Nếu dinh dưỡng hàng ngày không cung cấp đủ canxi thì cơ thể sẽ lấy canxi từ xương khiến xương kém phát triển, dẫn đến tình trạng thấp còi ở trẻ.

Vì vậy, cha mẹ cần cung cấp đủ canxi cho trẻ trong các bữa ăn hàng bằng các thực phẩm có hàm lượng canxi cao từ thủy hải sản như tôm, cua, ốc… Đặc biệt, các sản phẩm sữa tăng chiều cao cho trẻ em rất giàu canxi, cha mẹ nên bổ sung cho bé từ 2 – 3 ly mỗi ngày.

2. Bổ sung protein – thành phần giúp tăng chiều cao cho trẻ

Protein (chất đạm) có lợi cho cơ bắp và xương. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ protein thì sẽ ngừng tăng trưởng, sụt cân, tiêu hóa kém, ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Protein còn làm tăng độ kết dính của xương, giúp xương dẻo dai hơn.

Đối với trẻ em, để phát triển toàn diện, đặc biệt là phát triển chiều cao, hàm lượng protein cần bổ sung là rất lớn. Các thực phẩm cần bổ sung gồm: thịt gà, thịt bò, hải sản, trứng gà, sữa, đậu phụ…

3. Bổ sung sắt, kẽm, đồng giúp tăng chiều cao cho trẻ

Trẻ em bị thiếu kẽm sẽ dẫn đến tình trạng chán ăn, gây thiếu dinh dưỡng, thiếu máu. Trong khi đó, sắt có vai trò quan trọng cho việc tạo máu, chống thiếu máu, tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Còn Đồng lại là chất xúc tác giúp hình thành hồng cầu.

Thiếu máu khiến cơ thể trẻ giảm sức đề kháng, biếng ăn, suy dinh dưỡng,…. Chính vì vậy, thiếu máu do thiếu sắt sẽ ảnh hưởng tới sự sinh trưởng, phát triển chiều cao, cân nặng của trẻ. Các thực phẩm có hàm lượng sắt, kẽm, đồng…có trong: gan và các nội tạng của động vật, thịt bò, thịt dê, cá, đậu đỗ, rau chân vịt, rau dền, cải xoong, cải xoăn…mẹ nên bổ sung những thực phẩm này cho bé.

4. Sữa tăng chiều cao cho trẻ em – dinh dưỡng vàng cho trẻ cao lớn

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sữa tăng chiều cao cho trẻ em, trong đó sản phẩm Vitagrow được nhiều cha mẹ thông thái tin dùng nhờ có nhiều đặc điểm nổi trội sau:

Vitagrow có hàm lượng canxi và vitamin D cao, tăng dần để phù hợp với từng độ tuổi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi uống 400-500 ml Vitagrow mỗi ngày, bé đã có đủ 100% lượng canxi cần thiết để phát triển.

Đặc biệt, Vitagrow còn được bổ sung thêm MK7  giúp“huy động” canxi vào xương. Nếu không có MK7, canxi từ máu sẽ di chuyển đến khắp các bộ phận trong cơ thể, thậm chí sẽ nguy hiểm nếu canxi tập trung ở những nơi như mạch máu, mô mềm.