Bổ sung sữa tốt cho người lớn tuổi bị suy dinh dưỡng

Bổ sung sữa tốt cho người lớn tuổi bị suy dinh dưỡng
Đánh giá bài viết!

Bổ sung sữa tốt cho người lớn tuổi bị suy dinh dưỡng là việc vô cùng cần thiết. Suy dinh dưỡng là bệnh thường được biết đến ở trẻ nhỏ, nhưng số người cao tuổi bị mắc bệnh này cũng ngày càng cao. Theo thống kê, tỷ lệ người già bị suy dinh dưỡng chiếm tỷ lệ đến 50% và đang không ngừng gia tăng. Nếu không được khắc phục sớm, tình trạng này có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe làm suy giảm tuổi thọ của các cụ. Khi cơ thể có những biểu hiện bất thường, người già nên đi khám để phát hiện bệnh, từ đó có hướng điều trị phù hợp bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp bổ sung sữa tốt cho người lớn tuổi.

Nguyên nhân cần bổ sung sữa tốt cho người lớn tuổi

·        Do tuổi tác: Cùng với sự gia tăng tuổi tác, các bộ phận trong cơ thể người cao tuổi bị suy yếu dần, chức năng của các cơ quan như dạ dày, ruột giảm hẳn, răng yếu hơn, vị giác, khứu giác không còn làm việc tốt như trước khiến các cụ mất đi cảm giác thèm ăn.

·        Cô đơn: Những người già neo đơn, sống một mình thường không chú trọng đến ăn uống, họ ăn uống qua loa cho xong, không chú trọng đến việc cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, chỉ cốt sao cho no bụng.

·        Thiếu thốn vật chất, sống phụ thuộc: Nhiều người cao tuổi có hoàn cảnh sống khó khăn, không nơi nương tựa hoặc phải sống phụ thuộc vào người khác nên không có tiền mua thực phẩm hoặc thường mua những thực phẩm rẻ tiền, quá hạn khiến bữa ăn không đủ chất dinh dưỡng, thức ăn không ngon nên ăn được ít vì thế dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng.

·        Bệnh tật: Những người mắc các bệnh kinh niên về dạ dày, tim, phổi, ung thư… cũng đều đưa tới tình trạng suy dinh dưỡng. Giảm dịch vị dạ dày khiến sự hấp thu các chất dinh dưỡng như sắt, đường lacoste bị trở ngại. Bên cạnh đó, chức năng gan suy giảm khiến sự chuyển hóa thức ăn chậm, nhiều loại thuốc trị bệnh cũng làm giảm cảm giác ngon miệng, khiến người già có cảm giác chán ăn, ăn ít gây ra suy dinh dưỡng.

Biểu hiện của người lớn tuổi cần bổ sung sữa tốt cho người lớn tuổi

Người cao tuổi bị suy dinh dưỡng thường đờ đẫn, lơ là với mọi thứ xung quanh, hay gắt gỏng, da khô, vết thương lâu khỏi, tóc rụng nhiều, móng tay khô, giòn. Ngoài ra, suy dinh dưỡng ở người già còn được biểu hiện ở việc ăn không ngon miệng, giảm cảm giác với mùi vị thực phẩm, miệng khô, lưỡi và môi lở, nhai nuốt khó khăn, hay buồn nôn, bị rối loạn tiêu hóa, nhịp tim tăng nhanh, hơi thở khó khăn. Tình trạng suy dinh dưỡng khiến cơ thể các cụ ngày một gầy đi, sức khỏe suy giảm, các bệnh đang mắc ngày càng trầm trọng hơn.

Khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường trên, người cao tuổi cần được đưa đi khám để nhanh chóng xác định được rõ tình trạng suy dinh dưỡng từ đó sẽ có biện pháp chữa trị kịp thời. Để khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng, người cao tuổi cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cung cấp đầy đủ nhóm chất, đa dạng các loại thực phẩm, các cách chế biến để khắc phục tình trạng chán ăn. Đồng thời, người già cũng cần thường xuyên luyện tập thể dục thể thao phù hợp với thể trạng để cơ thể dẻo dai, tăng sức đề kháng kết hợp bổ sung sữa tốt cho người lớn tuổi. Loại sữa tốt cho người lớn tuổi được các chuyên gia khuyên người cao tuổi nên sử dụng là sản phẩm CaloSure Gold. CaloSure Gold rất giàu năng lượng, 1 ly 200ml có thể cung cấp đến 200kcal. Ngoài ra, loại sữa tốt cho người lớn tuổi này có tỷ lệ đường, béo cao giúp tăng cường thể trạng, duy trì sức khỏe. Bên cạnh đó, CaloSure Gold còn tăng cường chất xơ tự nhiên FOS giúp hạn chế các vấn đề về tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy… Bổ sung 2-3 ly sữa tốt cho người lớn tuổi CaloSure Gold mỗi ngày là giải pháp giúp các cụ khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật.