Bí quyết phát triển chiều cao của bé

Bí quyết phát triển chiều cao của bé
Đánh giá bài viết!

Chiều cao là vấn đề được nhiều bố mẹ quan tâm trong quá trình phát triển của bé. Vì thế, các thực phẩm bổ sung như sữa giúp tăng chiều cao được bố mẹ sử dụng nhiều nhất. Bài viết dưới đây sẽ có những chia sẻ để giúp bố mẹ yên tâm và tránh lo lắng trong việc chăm sóc chiều cao cho bé.

Dinh dưỡng để trẻ phát triển chiều cao tối đa

Theo các chuyên gia, trong 12-15 tháng, dinh dưỡng không ảnh hưởng nhiều đến tăng trưởng chiều cao, đa phần là do ảnh hưởng của gen. Nhưng việc thiếu hụt dinh dưỡng trong giai đoạn này sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của bé và dẫn đến thiếu hụt các chất dinh dưỡng cho sự phát triển chiều cao của bé ở những giai đoạn sau đó và đặc biệt trước dậy thì. Do đó, cân bằng, xem xét và lưu ý bổ sung đủ các chất dinh dưỡng theo từng giai đoạn là việc cần thiết cho sự phát triển chiều cao tối đa của bé.

Khi mang thai dinh dưỡng của người mẹ cũng góp phần ảnh hưởng đến chiều cao của bé sau này. Do đó người mẹ mang thai cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong 4 nhóm chính, và uống bổ sung: Sắt, Kẽm, Canxi…

Trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi cần được bú sữa mẹ đầy đủ hoặc bổ sung sữa giúp tăng chiều cao nếu cần.  Trẻ từ 6 – 24 tháng tuổi vẫn nên duy trì sữa mẹ, bên cạnh đó, bé nên được  bổ sung đủ các vi chất sau: Sắt, Kẽm, Magie, canxi và các loại vitamin nhóm B…để phát triển chiều cao tối ưu.

Lựa chọn sữa giúp tăng chiều cao cho bé

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm  giúp tăng chiều cao cho bé như Vitagrow, Hikid, Dielac Grow… nhưng được tin dùng hơn cả là sản phẩm Vitagrow của VitaDairy. Bởi sản phẩm được bổ sung MK7 là một dạng Vitamin K2 duy nhất có trong tự nhiên. MK7 có tác dụng đưa canxi vào thẳng trong xương giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao cho bé tối đa nhất. MK7 có vị tanh nồng rất khó ăn thường có trong đậu nành được lên men theo phương pháp truyền thống Nato của Nhật Bản. MK7 còn giúp lấy Canxi ở chỗ thừa, thậm chí là chỗ nguy hiểm để đưa đến chỗ cần. Chỗ cần là xương và răng, chỗ thừa và chỗ nguy hiểm ở đây là trong dòng máu, thành mạch máu và các mô mềm, bởi nếu Canxi dư thừa ở những chỗ này sẽ gây nhiều bệnh nguy hiểm như xơ vữa mạch máu, vôi hóa cơ tim, tạo nếp nhăn da,…Ngoài ra, sản phẩm dinh dưỡng Vitagrow còn giúp bé tăng cường hệ miễn dịch nhờ Nucleotides gồm các thành phần như: AMP, CMP, GMP, IMP, UMP hỗ trợ hoàn thiện hệ miễn dịch và tăng đáp ứng miễn dịch với tiêm vaccin. Đồng thời, sản phẩm cung cấp đủ các vi chất Selen và kẽm giúp đảm bảo hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.  Với tỷ lệ đạm Whey/Casein cũng được nghiên cứu phù hợp với khả năng tiêu hóa của trẻ qua từng giai đoạn cùng với việc bổ sung thêm chất xơ hòa tan FOS giúp hỗ trợ tốt nhất cho tiêu hóa và tăng khả năng hấp thu. Sản phẩm cung cấp đầy đủ hàm lượng axit béo không no giàu Omega 3, 6, Taurine, Choline, DHA, ARA Inositol và L-Carnitin hàm lượng cao rất tốt cho quá trình phát triển não bộ và thị giác của bé.