Bí kíp để con có đôi chân thẳng và dài

Bí kíp để con có đôi chân thẳng và dài
Đánh giá bài viết!

Để con có đôi chân dài và thẳng là mong muốn của rất nhiều bà mẹ bỉm sữa, đặc biệt là các gia đình có con gái.

Chính vì vậy ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ cần cho bé tắm nắng mỗi ngày. Những thành phần trong tia nắng mặt trời có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm và kích hoạt da sản sinh vitamin D3 giúp tăng cường hấp. Nhờ tắm nắng, con sẽ tránh được nguy cơ còi xương, tăng cường giúp con có đôi chân thẳng đẹp sau này.
Thường xuyên nắn bóp chân tay nhiều hơn
Để con có đôi chân thẳng đẹp, ngay từ lúc bé, mẹ nên xoa bóp, nắn tay nắn chân nhẹ nhàng sẽ giúp máu huyết của con lưu thông tốt hơn, rất tốt cho sức khỏe và chiều cao của trẻ. Mẹ nên áp dụng phương pháp này hàng ngày, đều đặn trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Khi nắn, mẹ hãy nắn hướng vào trong, từ đùi xuống mắt cá chân. Phương thức này sẽ giúp bé tránh được tật vòng kiềng khá hiệu quả.
Nên hạn chế cho bé ngồi xổm, bế cắp nách 
Xương của bé khi còn nhỏ đang còn mềm nên rất dễ chịu ảnh hưởng và tác động từ thói quen hàng ngày. Nên khi bố mẹ hay người thân bế bé thì tránh để con ngồi xổm, ngồi hai bên như cưỡi ngựa/ xe đồ chơi, ngồi quẹo chân về phía sau quá lâu hay bế cắp nách nhiều để chân không bị cong khi lớn lên.
Không nên ép bé tập đi sớm 
Cha mẹ không cho bé tập đi trước tuổi và nên để việc đó diễn ra tự nhiên. Độ tuổi tập đi của trẻ dao động khác nhau từ 11- 24 tháng. Nếu thấy bé chưa có dấu hiệu tập đi thì không nên ép mà để phát triển tự nhiên. Hiện nay, nhiều bậc cha mẹ thích cho con tập đứng từ quá sớm cũng dễ gây cong chân vì lúc này phần trên cơ thể của bé nặng hơn nhiều, sẽ gây áp lực lên xương chân của bé.
Tạo thói quen thể dục thể thao
Luyện tập thể dục, thể thao là một trong các phương pháp không chỉ giúp trẻ tăng cường sức khỏe mà còn tăng chiều cao cho trẻ. Cha mẹ nên để trẻ tập các môn thể thao giúp phát triển vóc dáng cao lớn như bơi lội, bóng chuyền, chạy bộ, đạp…
Nên bổ sung đầy đủ vitamin D cho bé ngay từ nhỏ
Thiếu vitamin D có thể dẫn tới bệnh phổi và còi xương. Những người bị thiếu vitamin D, bao gồm cả trẻ sơ sinh đứng trước nguy cơ bị các căn bệnh như bệnh tim, cúm, ung thư, loãng xương, đa xơ cứng… Chính vì vậy, cha mẹ nên cung cấp đủ vitamin D để giúp xương trẻ phát triển cứng cáp hơn. Để bổ sung vitamin D, cách tốt nhất là để trẻ được bú mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời, nếu mẹ không đủ sữa thì nên cho con uống thêm sữa công thức, đặc biệt là sữa giúp tăng chiều cao cho trẻ.