Bạn có biết vận động thể chất vô cùng quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ?

Bạn có biết vận động thể chất vô cùng quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ?
Đánh giá bài viết!

Lứa tuổi mẫu giáo, từ 0 đến 5 tuổi là giai đoạn lý tưởng nhất để hình thành các thói quen và lối sống lành mạnh cho trẻ trong suốt cuộc đời sau

Lứa tuổi mẫu giáo, từ 0 đến 5 tuổi là giai đoạn lý tưởng nhất để hình thành các thói quen và lối sống lành mạnh cho trẻ trong suốt cuộc đời sau này. Ở lứa tuối này, trẻ em luôn có nguồn năng lượng dồi dào và rất nghịch ngợm. Điều quan trọng là cha mẹ phải làm sao điều tiết được nguồn năng lượng của bé một cách hợp lý để giúp bé phát triển tốt nhất. Các bậc cha mẹ nên lưu ý khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể chất như sau:

1. Khuyến khích các bé ra khỏi nhà để vui chơi và vận động ngoài trời. Bạn nên đặt ra một lịch cố định cho bé được vui chơi và tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời và cố gắng tuân thủ nghiêm túc lịch đã đề ra.

2. Luôn đổi mới các hoạt động như là kết hợp xen kẽ các hoạt động mà bé yêu thích, đăng ký cho bé học các môn như bơi lội, trượt patin, dance sport,… hay để bé tự chọn môn mà bé thích. Nếu bé thích các môn thể thao, hãy cố gắng tạo điều kiện và khuyến khích bé tham gia chơi ngoài trời hơn là các trò games điện tử hoặc online.

3. Giúp bé hạn chế bớt thời gian xem tivi, chơi games hay vào internet và tốt nhất có thể giải thích và thuyết phục bé tại sao lại nên như vậy để trẻ không cảm thấy bị áp đặt, ép buộc.

Khi mà bé đã hình thành thói quen vận động thường xuyên, trẻ sẽ dần yêu thích vận động và thậm chí có nhu cầu được vận động thể chất nhiều hơn. Điều này mang lại lợi ích to lớn cho bé như:

  • – Giúp bé duy trì một sức khỏe tốt, phát triển xương khớp và cơ bắp. Khi thể chất khỏe mạnh thì tâm lý và tinh thần của bé cũng được cải thiện tích cực hơn. Vì vậy, các kỹ năng hc tập và hoạt động ở trường học cũng sẽ được nâng cao.
  • – Tham gia các hoạt động ngoài trời là cơ hội tuyệt vời để bé phát triển các kỹ năng xã hội và kết bạn với những trẻ khác. Điều này giúp cho bé thêm tự tin, cởi mở và hòa đồng hơn.
  • – Bé sẽ tránh được các vấn đề tiêu cực từ lối sống thiếu vận động như béo phì, gia tăng trầm cảm và lo âu.
  • – Bé có thể chất tốt hơn và ít phải nghỉ học hơn.

Các bậc cha mẹ cần đảm bảo rằng các vận động thể chất là một phần không thể thiếu trong lịch sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Hơn tất cả, vận động thường xuyên tạo ra những ảnh hưởng tích cực giúp các bé phát triển các kỹ năng xã hội, nhận thức và cảm xúc lành mạnh hơn ở trẻ em.

Để các bé có đủ năng lượng cho các hoạt động thể chất và phát triển toàn diện, cha mẹ cũng đừng quên bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé với các bữa ăn phụ nhẹ nhàng, nhanh chóng như một ly sữa, bánh ngọt hay nước trái cây. Sản phẩm VitaGrow của Công ty Cổ phần Sữa Sức sống Việt Nam-VitaDairy là một trong những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng hoàn chỉnh và tối ưu cho sự phát triển toàn diện cuả bé.

Theo Radhika Ram – Australia