Áp lực học hành có thể khiến trẻ chậm phát triển chiều cao

Áp lực học hành có thể khiến trẻ chậm phát triển chiều cao
Đánh giá bài viết!

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, áp lực học hành có thể khiến trẻ chậm phát triển chiều cao. Chính vì vậy, cha mẹ cần chú trọng chế độ dinh dưỡng, bổ sung sữa giúp tăng chiều cao và cho bé vận động đúng cách để cải thiện được tầm vóc sau này.

Áp lực có thể khiến bé chậm phát triển chiều cao

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ bao gồm yếu tố di truyền, dinh dưỡng, vận động và môi trường sống. Trong đó, yếu tố dinh dưỡng quyết định đến 32% đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Bên cạnh đó, một vài năm gần đây, có thể thấy sự tác động của môi trường sẽ ảnh hưởng khá lớn đến tầm vóc ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, các tác nhân tâm lý cũng là một trong những nguyên nhân gián tiếp gây ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao.

Trẻ học nhiều thường đi ngủ muộn, trong khi hoormone tăng trưởng kích thích sự phát triển xương lại tiết ra nhiều nhất vào thời điểm từ 10 giờ đến 12 giờ đêm. Nguyên nhân thứ hai, trẻ học nhiều thường ít có thời gian vận động khiến sức đề kháng của trẻ suy giảm và ngồi nhiều dẫn đến nguy cơ béo phì, ảnh hưởng đến tầm vóc của trẻ sau này.

Vậy làm thế nào để phát triển chiều cao tối đa cho trẻ?

Trước tiên, cha mẹ cần áp dụng một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ 4 nhóm chất cần thiết bao gồm đạm, béo, bột đường, vitamin khoáng chất. Bé nên được ưu tiên ăn các thực phẩm giàu canxi như trứng, hải sản, sữa giúp tăng chiều cao để đạt được chiều cao tối đa nhất. Ngoài ra, vận động đúng cách và đều đặn giúp trẻ phát triển hệ xương vững chắc, đặc biệt, khi hoạt động ngoài trời, trẻ sẽ được bổ sung thêm vitamin D giúp hấp thụ canxi triệt để. Bên cạnh đó, việc ngủ đủ giấc và đúng giờ cũng là yếu tố quan trọng để trẻ phát triển chiều cao. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, 10 giờ đến 12 giờ là thời điểm các hoormone tăng trưởng từ tuyến yên được tiết ra nhiều nhất. Vì vậy, cha mẹ nên cho trẻ đi ngủ sớm trước 10 giờ đêm.

Bổ sung sữa giúp tăng chiều cao cho trẻ

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm sữa giúp tăng chiều cao trẻ. Cha mẹ nên chọn các sản phẩm có hàm lượng canxi, vitamin D cao và phù hợp với lứa tuổi của trẻ như Vitagrow của VitaDairy. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên liệu từ NewZealand, sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại nên luôn đáp ứng được nhu cầu khắt khe về chất lượng. Ngoài ra, để canxi được hấp thụ trực tiếp vào xương không thể không kể đến vai trò của MK7 – một vitamin K2 duy nhất có trong tự nhiên. Nếu không có MK7, canxi dù nhiều trong máu cũng không được ưu tiên vận chuyển vào xương mà nguy hiểm hơn nếu canxi tập trung tại mô mềm và mạch máu. Chính vì vậy, Vitagrow được nhiều bà mẹ thông thái tin dùng và đánh giá là sữa giúp tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ.