6 Loại thực phẩm không dùng chung với sữa

6 Loại thực phẩm không dùng chung với sữa
Đánh giá bài viết!

Sữa có thể kết hợp với rất nhiều thực phẩm để tạo ra món ăn ngon miệng, bổ dưỡng. Tuy nhiên, mẹ lưu ý không nên kết hợp sữa với những thực phẩm dưới đây nhé:

+ Cháo: Trong cháo có chứa nhiều tinh bột và sữa có nhiều vitamin A. Khi kết hợp chung hai thứ này, chất xúc tác lipoxygenase có trong tinh bột sẽ phá hỏng vitamin A có ở trong sữa. Từ đó nghiễm nhiên bé ăn hai thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng vẫn không hấp thụ được gì, dẫn đến việc còi cọc, chậm tăng cân.
+ Dứa: Sữa không nên ăn cùng với dứa bởi hỗn hợp này có thể gây nên cảm giác khó chịu, đau bụng, buồn nôn, nhiễm trùng, tiêu chảy cho trẻ do phản ứng của chất bromelain trong dứa.
+ Đường: Trong sữa có chứa lysine, chất này sẽ phản ứng với đường fructose trong điều kiện nhiệt độ cao, tạo thành chất độc gây hại cho cơ thể của bé. Do đó, mẹ không nên bỏ đường vào sữa cho trẻ khi sữa vẫn còn đang nóng mà hãy đợi cho đến khi sữa nguội hẳn.
+ Chocolate: Nhiều bé thích ăn sữa cùng chocolate nhưng việc này rất có hại cho sức khỏe của bé. Sữa giàu protein và canxi, trong khi chocolate chứa axit oxalic. Những chất này khi hòa tan với nhau có thể hình thành canxi oxalat không hòa tan, ảnh hưởng lớn đến sự hấp thụ canxi. Bên cạnh đó, chúng còn gây ra hiện tượng tiêu chảy, chậm tăng cân cho con.