Bộ Y tế phối hợp với VitaDairy tổ chức hội thảo đầu tiên về dinh dưỡng miễn dịch

Bộ Y tế phối hợp với VitaDairy tổ chức hội thảo đầu tiên về dinh dưỡng miễn dịch
4.7 6 votes

Nhằm cập nhật kiến thức khoa học cho các cán bộ công tác trong lĩnh vực sản khoa, nhi khoa và dinh dưỡng về việc bổ sung kháng thể IgG, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe trẻ em, ngày 19/01 vừa qua, VitaDairy đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội thảo “Dinh dưỡng miễn dịch và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ”.

Tham dự Hội thảo có GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế; Bác sỹ Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế; Ths. Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế cùng hơn 200 chuyên viên các Vụ, Cục, đơn vị, bệnh viện thuộc/trực thuộc Bộ Y tế.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế cho biết, đây là Hội thảo lần đầu tiên tại Việt Nam về dinh dưỡng miễn dịch. Thông qua các báo cáo khoa học của các chuyên gia trong nước và quốc tế, người dân cũng như cán bộ y tế sẽ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của sữa non giàu kháng thể IgG trong dinh dưỡng miễn dịch, cũng như “khoảng trống miễn dịch” của trẻ cần được chăm sóc.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế phát biểu khai mạc

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, hệ miễn dịch con người góp phần bảo vệ cơ thể 24 giờ mỗi ngày khỏi các tác nhân gây bệnh. Vị bác sĩ tốt nhất của mỗi chúng ta chính là hệ miễn dịch. Và sữa non chính là chìa khóa để bổ sung kháng thể IgG trực tiếp nhằm tăng cường hệ miễn dịch. Đây chính là quan điểm chỉ đạo của Lãnh đạo của Bộ Y tế về công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong thời gian tới.

Theo bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thu Hậu – Trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 2, trên thế giới từ lâu đã nghiên cứu và ứng dụng hiệu quả của dinh dưỡng miễn dịch nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn, hóa chất do ô nhiễm… Song với người Việt, khái niệm dinh dưỡng miễn dịch còn mới mẻ, chưa có nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề này.

BS CKII Nguyễn Thị Thu Hậu – Trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 2 trình bày về dinh dưỡng miễn dịch và xu hướng nghiên cứu dinh dưỡng miễn dịch tại hội thảo

PGS.TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, thực tế trong tình hình hiện nay, trẻ phải đối diện với nhiều nguy cơ như môi trường ô nhiễm, biến đổi khí hậu, tình trạng vi khuẩn kháng kháng sinh. Đặc biệt, giai đoạn từ 6 tháng – 36 tháng tuổi được coi là “khoảng trống miễn dịch” của trẻ, vì hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển hoàn thiện. Khi gặp các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm mốc… trẻ rất dễ mắc bệnh do chưa đủ sức miễn dịch. Do vậy, việc bổ sung dinh dưỡng miễn dịch trong giai đoạn khoảng trống này là tối quan trọng.…

PGS.TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Nhi Trung ương thuyết trình tại hội thảo

Đề cập về những ảnh hưởng tích cực của sữa non giàu IgG đối với hệ miễn dịch của trẻ, PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm – nguyên Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia cho biết, sữa non từ bò với các IgG (là kháng thể tự nhiên từ sữa non), có tác dụng loại bỏ các độc tố; ngăn chặn và tiêu diệt virus, vi khuẩn gây hại và tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể.

PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm – nguyên Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia trình bày vai trò của kháng thể IgG với hệ miễn dịch của trẻ

Sữa non từ bò rất hiệu quả trong việc nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa các nhiễm khuẩn hệ tiêu hoá và hô hấp, từ đó giúp phát triển khỏe mạnh cả thể chất và tinh thần. Để có hiệu quả hàm lượng sữa non bổ sung nên từ 3g – 7 g /ngày.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, để tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ vượt qua khoảng trống miễn dịch, các bà mẹ cần cho trẻ bú sữa mẹ theo hướng dẫn của Bộ Y tế (bú sớm trong vòng một giờ sau sinh, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú kéo dài đến 24 tháng), có chế độ ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường cho trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh, năng vận động thể chất, không tự ý cho trẻ dùng kháng sinh.

Ngoài ra, cha mẹ có thể cho trẻ bổ sung thêm các sản phẩm có chứa sữa non giúp tăng cường miễn dịch, phòng ngừa dịch bệnh cho trẻ…

Cũng tại hội thảo, VitaDairy đã trình bày ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch vào sản phẩm ColosBaby. VitaDairy tự hào là công ty đầu tiên đưa sữa non chứa kháng thể tự nhiên IgG liều chuẩn khoa học vào sản phẩm dinh dưỡng ở Việt Nam, giúp bổ sung dinh dưỡng và tăng cường miễn dịch cho trẻ. Bên cạnh đó, đại diện VitaDairy còn trao tặng 1000 ly ColosBaby cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Viện Nhi Trung ương.

Đại diện VitaDairy trình bày về ứng dụng sữa non trong sản phẩm ColosBaby

VitaDairy trao tặng 1000 ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại BV nhi Trung ương

Có thể nói, những thông tin khoa học được trình bày tại hội thảo “Dinh dưỡng miễn dịch và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ” chính là bảo chứng mạnh mẽ cho các sản phẩm của VitaDairy, đặc biệt là ColosBaby – bổ sung kháng thể IgG từ sữa non, tăng cường miễn dịch, từ đó giúp các mẹ yên tâm sử dụng sản phẩm cho con mỗi ngày để có hệ miễn dịch khỏe mạnh và toàn diện.

ColosBaby là sản phẩm dinh dưỡng tiên phong, lấp đầy khoảng trống miễn dịch cho trẻ, bổ sung kháng thể tự nhiên IgG liều chuẩn khoa học