12/12/2019

Những điều mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý trước ngày dự sinh

Chuẩn bị những điều này trước ngày dự sinh sẽ giúp mẹ an tâm và tự tin hơn khi đón chào khoảnh khắc bé yêu ra đời.
16/03/2020
BÍ KÍP GIÚP MẸ BẦU “ĐỐI PHÓ” VỚI CƠN ĐAU CHUYỂN DẠ

Quá trình chuyển dạ kéo dài và những cơn đau quá mức có thể khiến mẹ bầu mệt mỏi và không còn đủ sức để rặn đẻ, điều này có thể gây nguy hiểm cho bé con nếu không can thiệp kịp thời. Do vậy bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai nên chủ động tìm hiểu rõ về cơ chế của cơn đau chuyển dạ, cách thức giảm đau sẽ giúp tăng khả năng chịu đựng và vượt qua giai đoạn này nhẹ nhàng hơn.

Xem thêm
16/03/2020
DANH SÁCH “HÀNH TRANG” CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐI SINH

Cho dù là con đầu lòng hay các con thứ, các mẹ bầu vẫn không khỏi hạnh phúc và hồi hộp chờ đón . Việc chuẩn bị “hành trang” cho con và mẹ luôn là vấn đề mẹ quan tâm và phấn khởi chuẩn bị từng ngày. Vậy những vật dụng nào là cần thiết cho một đứa trẻ sơ sinh?

Xem thêm
13/12/2019
5 dấu hiệu chuyển dạ dễ nhận biết nhất mẹ bầu cần nhớ

Y học hiện đại đã cho phép các mẹ biết trước được ngày sinh dự kiến. Tuy nhiên, những dự đoán chỉ mang tính tương đối, vào tháng cuối thai kỳ mẹ có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào. Để đảm bảo sức khỏe cho bé, bạn cần nắm vững một số dấu hiệu chuyển dạ để đảm bảo hành trình “vượt cạn” diễn ra thuận lợi nhất.

Xem thêm
12/12/2019
Chuyển dạ và vượt qua nỗi sợ đau đẻ của mẹ bầu

Chuyển dạ là một quá trình đánh dấu cột mốc quan trọng của mẹ bầu sau khoảng thời gian dài vất vả. Đây là thời điểm mà mẹ bầu và cả đại gia đình mong chờ nhất để đón thành viên mới chào đời. Tuy nhiên, ở hành trình này đòi hỏi rất nhiều nghị lực của mẹ bởi không ít các mẹ bầu trở nên lo sợ với những cơn đau thậm chí là ám ảnh với những đoạn phim nói về các cơn đau đẻ trên bàn sinh.

Xem thêm
11/12/2019
Ngày dự sinh và những yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý bà bầu

Hầu hết nhiều cặp vợ chồng sau khi được thông báo đã “kết trái” đều rất hạnh phúc và nôn nóng chờ đón thành viên mới của gia đình ra đời. Do đó việc dự sinh, tính ngày đón bé cũng là một trong những điều khá thú vị và ý nghĩa mà hầu như không ai bỏ qua..

Xem thêm