Báo Lao Động: Công ty tiên phong tại Việt Nam đưa kháng thể tự nhiên IgG từ sữa non

Báo Lao Động: Công ty tiên phong tại Việt Nam đưa kháng thể tự nhiên IgG từ sữa non
5 1 vote

VitaDairy là công ty tiên phong đưa kháng thể tự nhiên sữa non chứa IgG từ sữa non bằng công nghệ đông khô, bảo tồn được IgG dạng còn hoạt tính và được nhập khẩu từ Mỹ, giúp bảo tồn hoạt tính của IgG, vào sản phẩm dinh dưỡng Colosbaby.

Tại Hội thảo khoa học Dinh dưỡng miễn dịch và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ, do Bộ Y tế phối hợp với công ty VitaDairy tổ chức ngày 19.1 vừa qua, Công ty VitaDairy trình bày ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch vào trong sản phẩm Colosbaby. Sản phẩm này có lượng kháng thể IgG, giúp trẻ được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, vừa tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật.

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, hệ miễn dịch của con người góp phần bảo vệ cơ thể 24h mỗi ngày trước tác nhân gây bệnh. Dinh dưỡng miễn dịch chú trọng đến vai trò của phòng bệnh hơn chữa bệnh. Đây chính là quan điểm chỉ đạo của Bộ Y tế về công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ trong thời gian tới.

“Vị bác sĩ tốt nhất của chúng ta chính là hệ miễn dịch. Và sữa non chính là nguồn bổ sung kháng thể trực tiếp nhằm tăng cường hệ miễn dịch. Các bà mẹ hãy biết tận dụng nguồn miễn dịch tự nhiên của mình thông qua sữa mẹ”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh tại hội thảo.

Thứ trưởng Tiến dẫn chứng, một đứa trẻ có hệ thống miễn dịch tốt sẽ phát triển toàn diện và ít bệnh hơn những đứa trẻ không được bổ sung miễn dịch. Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ, vì trong sữa mẹ có kháng thể IgG giúp trẻ vừa phát triển tốt và phòng chống bệnh tật.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp, vì lý do nào đó mà đứa trẻ không được hưởng nguồn sữa mẹ đầy đủ. “Với những trẻ này, cần có một loại dinh dưỡng phù hợp, chứa kháng thể IgG giống như sữa mẹ, để bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ”- Thứ trưởng Tiến phân tích.

Để hệ thống miễn dịch luôn ổn định, góp phần bảo vệ cơ thể 24 giờ mỗi ngày khỏi các tác nhân gây bệnh, PGS-TS. Nguyễn Thị Lâm – nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia – cho rằng, cần bổ sung sữa non cho trẻ bằng sữa non bò.

Kháng thể IgG trong sữa non bò có tác dụng loại bỏ các độc tố, ngăn chặn và tiêu diệt virus, vi khuẩn gây hại, tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể. Từ đó, giúp phòng và chống các bệnh về tiêu hóa và hô hấp, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh cả thể chất và tinh thần…

Tại Việt Nam, sữa non Colosbaby là một trong những sản phẩm chất lượng, được nhiều cha mẹ lựa chọn để bổ sung dinh dưỡng miễn dịch cho con. Sở dĩ sữa non Colosbaby của VitaDairy được nhiều người ưa chuộng vì đây là công ty tiên phong đưa kháng thể tự nhiên sữa non chứa IgG từ sữa non bằng công nghệ đông khô, bảo tồn được IgG dạng còn hoạt tính và được nhập khẩu từ Mỹ.

Ông Randy Wiebe (Hiệp hội sữa Mỹ) cho biết: “Để đảm bảo chất lượng sữa non tốt nhất, chúng tôi đã có quy trình chế biến, kiểm soát chất lượng rất tốt, tuân thủ các quy định, quy trình từ đóng gói đến vận chuyển…”.

Đối với quy trình sản xuất sữa non, mỗi một đơn vị cung cấp sữa đều được quét mã, sau đó đưa vào khử khuẩn theo tiêu chuẩn của cơ quan kiểm soát nhằm đảm bảo quy trình khử khuẩn tốt nhất.

Sau đó đến giai đoạn sấy khô, phân phối, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nhiều thành phần của sữa non có thể bị hủy hoại trong quá trình sản xuất, do đó quy trình phải hết sức chặt chẽ để loại bỏ các nguy cơ làm ảnh hưởng tới chất lượng sữa…

Đối với trẻ em, mỗi ngày chỉ cần cung cấp từ 2 đến 3 ly sữa của Colosbaby có thể bổ sung cho trẻ các nhóm thành phần dinh dưỡng như kẽm, selen, vitamin, canxi, magie, phosphor… Sử dụng Colosbaby thường xuyên là bổ sung kháng thể IgG tự nhiên cho trẻ, giúp trẻ ngủ ngon, ngăn ngừa bệnh tật, tăng cân khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Theo báo Lao Động