7 phương pháp ăn uống lành mạnh cho trẻ sớm tăng cân

7 phương pháp ăn uống lành mạnh cho trẻ sớm tăng cân
Đánh giá bài viết!

Dinh dưỡng là yếu tố quyết định đến sự phát chiều cao, cân nặng của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, để trẻ khỏe mạnh và tăng trưởng tốt, cha mẹ nên áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ sung thêm sữa cho trẻ cần tăng cân hàng ngày.

Dinh dưỡng hợp lý giúp trẻ nhanh tăng cân

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý là khi cha mẹ bổ sung đầy đủ 4 nhóm thực phẩm dưới đây cho trẻ:

+ Nhóm bột đường:Gồm có gạo, bột mì, bánh mì, bún, phở, khoai, ngô… Nhóm chất này sẽ bổ sung một lượng lớn tinh bột, đường giúp cung cấp năng lượng cho trẻ hoạt động hàng ngày.

+ Nhóm chất đạm: Nhóm chất này có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, cá và các loại đậu. Chất đạm sẽ góp phần phát triển hệ cơ xương của bé giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh. Ngoài ra, đạm còn tham gia vào quá trình tái tạo các tế bào chết và tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Nhóm chất béo: Là dầu, mỡ, bơ, hạt có dầu… Đây là nhóm chất vô cùng cần thiết vì chúng là dung môi để có thể hòa tan các loại vitamin, khoáng chất khác. Lúc đó, trẻ sẽ dễ dàng hấp thu dinh dưỡng và tăng cân khỏe mạnh.

+ Nhóm vitamin và chất khoáng:Bao gồm rau củ, trái cây… Chúng giúp cung cấp chất xơ và vitamin, khoáng chất cần thiết cho trẻ tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

7 phương pháp giúp trẻ ăn uống lành mạnh và tăng cân dễ dàng

Ăn uống lành mạnh góp phần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ và giúp trẻ luôn khỏe mạnh. Dưới đây là 7 phương pháp cha mẹ có thể tham khảo để con có một thói quen ăn uống tốt:

+ Thứ 1:Hãy để con tự lựa chọn những thực phẩm mà con thích và cho con cùng tham gia chế biến món ăn.

+ Thứ 2:Để trẻ ăn đa dạng các loại thực phẩm bằng cách cho con nếm thử những món ăn mới lạ.

+ Thứ 3:Cho trẻ ăn cùng gia đình để tạo không khí bữa ăn vui vẻ và giúp trẻ học hỏi được thói quen ăn uống lịch sự của người lớn.

+ Thứ 4:Nếu trẻ không thích ăn thì không nên ép.

+ Thứ 5:Khi trẻ ốm, bệnh, cơ thể mệt mỏi và biếng ăn, cha mẹ nên cho con ăn món trẻ thích thay vì để trẻ ăn một món mới. Vì nếu món ăn không hợp khẩu vị, trẻ sẽ không chịu ăn.

+ Thứ 6:Ăn sáng đều đặn sẽ giúp trẻ tràn đầy năng lượng và có một tinh thần sảng khoái cho một ngày học tập, vui chơi.

+ Thứ 7: Cùng bé chơi trò phân loại thực phẩm sẽ giúp bé hiểu được thực phẩm nào tốt hoặc có hại cho sức khỏe, từ đó trẻ sẽ nâng cao nhận thức trong việc lựa chọn món ăn.

Bên cạnh 7 phương pháp kể trên, cha mẹ đừng quên chọn những sản phẩm sữa cho trẻ cần tăng cân để cung cấp thêm các vitamin, khoáng chất cần thiết. Cha mẹ nên chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Để cập nhật thêm các thông tin hữu ích về chăm sóc trẻ nhỏ, cha mẹ hãy truy cập fanpage VitaDairy – Vì con mẹ chọnhoặc gọi trực tiếp đến số Hotline 1900 63 69 58 để được tư vấn.