• info@vitadairy.vn
  • Nhà B9 - KĐTM Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
VitaDairy
News Tin tức & sự kiện Báo chí nói về chúng tôi Triển lãm Quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa sẽ diễn ra vào cuối tháng 5
  • Share it

Triển lãm Quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa sẽ diễn ra vào cuối tháng 5

Báo chí nói về chúng tôi 26.05.2017
Triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa - VIETNAM DAIRY 2017” là triển lãm quốc tế về Sữa, sản phẩm Sữa lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Triển lãm sẽ diễn ra từ 31.05 - 03.06.2017 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị.
Sữa và các sản phẩm từ sữa là những thực phẩm quan trọng cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của con người. Ngành sữa đã và đang đóng góp tích cực vào nền kinh tế của đất nước với mức tăng trưởng nhanh chóng, năm sau luôn cao hơn năm trước, trung bình từ 15-17%/ năm. Ngành sữa Việt Nam đang từng bước phát triển bền vững, theo hướng hiện đại, đồng bộ từ sản xuất nguyên liệu đến thành phẩm, có khả năng cạnh tranh để chủ động hội nhập với khu vực và thế giới, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của xã hội.
 
Theo quy hoạch phát triển ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 đã được Bộ Công Thương phê duyệt ngày 28 tháng 6 năm 2010, năm 2015 Việt Nam sản xuất 1,9 tỷ lít sữa tươi, mức tiêu thụ đạt trung bình 21lít/ người/ năm, kim ngạch xuất khẩu đạt 90-100 triệu USD. Đến năm 2020 sản xuất 2,6 tỷ lít, mức tiêu thụ 27lít/ người/ năm, kim ngạch xuất khẩu đạt 120-130 triệu USD và đến năm 2025 sản xuất 3,4 tỷ lít, mức tiêu thụ 34 lít/ người/ năm, kim ngạch xuất khẩu đạt 150-200 triệu USD. Hiện nay mức tiêu thụ sữa ở Việt Nam năm 2015 đã đạt 23 lít/ người, 2016 đạt 24lít/ người và năm 2017 dự kiến sẽ đạt 26lít/ người. 
 
Tham dự “Triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa - VIETNAM DAIRY 2017” là các thương hiệu quen thuộc trong nước và quốc tế như VINAMILK, MEAD JOHNSON, NESLTE, TETRA PAK, NUTRICARE, VITADAIRY, MỘC CHÂU, BA VÌ, IDP, HANOI MILK, KIDO, ELOVI, FONTERRA, ABBOTT, YAKULT, NEW VIET DAIRY, DE LAVAL,… 
 
Sản phẩm trưng bày và giới thiệu tại triển lãm bao gồm: sữa và sản phẩm sữa, nguyên liệu phụ gia sử dụng trong ngành sữa; công nghệ chế biến và bao bì phụ kiện trong chế biến sữa; giống bò sữa; thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y dùng cho bò sữa; hệ thống tiêu chuẩn quản lý chất lượng an toàn thực phẩm; công nghệ xử lý môi trường; …
 
Sự kiện đã đánh dấu bước tiến dài trên con đường hội nhập với ngành sữa thế giới, và một lần nữa khẳng định sự tiên phong mở lối cho các hoạt động xã hội ý nghĩa tại Việt Nam.
 
Triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa - VIETNAM DAIRY 2017 sẽ diễn ra từ 31/05 - 03/06/2017 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, 91 Trần Hưng Đạo, (Hà Nội). Đây cũng là dịp thế giới kỷ niệm 2 sự kiện lớn đó là ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6, ngày mà người lớn trao gửi yêu thương, dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em và ngày Sữa Thế giới (World Milk Day).
Trong khuôn khổ triển lãm, cũng là dịp hưởng ứng 2 sự kiện trên, Ban tổ chức sẽ  tổ chức 03 buổi Hội thảo: Hội thảo “Công nghệ tiệt trùng trong chế biến sữa - Tương lai ngành sữa Việt Nam trước xu thế mới”; Hội thảo “Sữa, sản phẩm sữa và sức khỏe cộng đồng”; Hội thảo “Ứng dụng công nghệ cao trong phát triển chăn nuôi bò sữa”.
 
Đồng thời tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sữa thế giới và Chương trình Ngày hội Quốc tế thiếu nhi với nhiều các hoạt động như “Khu Nông trại vui vẻ gắn liền các trò chơi: nhà phao, nhà bóng, cầu trượt, câu cá, kéo co…; Khu demo dây chuyền sản xuất, chế biến sữa; Khu hướng dẫn, thực hành làm bánh từ sữa và sản phẩm sữa; Chương trình phát miễn phí, dùng thử sản phẩm của các nhãn hàng tham dự tại triển lãm; Hoạt động phổ biến kiến thức, tư vấn chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, kỹ năng sử dụng sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa; Các hoạt động hỗ trợ tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp ngành sữa, các hộ chăn nuôi, trang trại bò sữa,...
 
Tổng giám đốc Vinamilk, bà Mai Kiều Liên kỳ vọng “Tôi mong muốn giới trẻ Việt Nam có thể đạt mức như các nước trong khu vực, mỗi ngày chỉ cần dùng khoảng 0,5 lít sữa hoặc các sản phẩm từ sữa để thể lực và trí tuệ cải thiện". Với tôn chỉ đó, trong suốt chặng đường 40 năm hình thành và phát triển, Vinamilk đã không ngừng nổ lực tạo cơ hội uống sữa cho trẻ em Việt Nam thông qua các chương trình Sữa Học Đường - mang đến hơn 4 triệu ly sữa cho hơn 2000 trường học cả nước hoặc chương trình Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam với hơn 30 triệu ly sữa miễn phí cho trẻ em nghèo trên khắp Việt Nam.
 
Ông Phan Minh Tiên - Giám Đốc Điều Hành của Vinamilk chia sẻ: “Vinamilk luôn mong muốn mang các sản phẩm Sữa chất lượng quốc tế đến tay người tiêu dùng Việt với giá thành chỉ bằng 60-70% các sản phẩm sữa nhập khẩu để mang đến cơ hội được uống sữa cho mỗi trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam vươn cao”.
PGS.TS Trần Quang Trung - Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam (VDA) tin tưởng rằng Triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa - VIETNAM DAIRY 2017 sẽ thực hiện tốt vai trò là cầu nối, giúp các doanh nghiệp tăng cường quan hệ trao đổi thương mại, khoa học kỹ thuật với các đối tác trong và ngoài nước,… giúp ngành Sữa Việt Nam phát triển bền vững.   
 
 
 
Tag

Số ĐKKD 0101606076 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 03/02/2005