• info@vitadairy.vn
  • Nhà B9 - KĐTM Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
VitaDairy
News Tin tức & sự kiện Báo chí nói về chúng tôi Phát triển chiều cao cho con, bổ sung canxi thôi là chưa đủ
  • Share it

Phát triển chiều cao cho con, bổ sung canxi thôi là chưa đủ

Báo chí nói về chúng tôi 30.08.2017
Đó là lời khẳng định của Thầy thuốc ưu tú, Ths. Bs. Doãn Thị Tường Vi trong buổi tư vấn trực tuyến “Làm sao để trẻ phát triển chiều cao tối đa”.  

Phát triển chiều cao cho con - điều cha mẹ luôn trăn trở

Làm sao để con khỏe mạnh, cao lớn luôn là điều khiến các phụ huynh băn khoăn. Bởi lẽ, xã hội ngày càng phát triển, chiều cao là yếu tố ngày càng được coi trọng. Bên cạnh việc ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập khi trẻ còn nhỏ, chiều cao còn có ý nghĩa quyết định đến lựa chọn nghề nghiệp cũng như những cơ hội trong cuộc sống của con sau này.
 

 

Ý thức được điều đó nên ngay khi con còn nhỏ, các bậc phụ huynh đã rất chú trọng đến các yếu tố tăng chiều cao trong quá trình chăm sóc trẻ. Song, phát triển chiều cao cho trẻ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, bởi nó chịu tác động của rất nhiều yếu tố, với nhiều giai đoạn quan trọng mà nếu cha mẹ bỏ lỡ sẽ khiến con không thể phát triển chiều cao một cách tối đa.
 
Chiều cao ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập khi trẻ còn nhỏ và cơ hội trong cuộc sống của con sau này - Ảnh minh họa
 
Bổ sung canxi thôi là chưa đủ
 
Nói đến phát triển chiều cao, chắc hẳn mọi người đều nghĩ đến việc phải bổ sung canxi, nhưng theo Bác sĩ Tường Vi, để phát triển chiều cao cho con, nếu bổ sung canxi thôi thì chưa đủ.
 
Có không ít phụ huynh thắc mắc rằng: “Tại sao tôi rất tích cực bổ sung canxi cho con bằng cả thực phẩm và thuốc uống nhưng sao bé vẫn không cao?” Trường hợp này được bác sĩ Vi giải đáp rằng, không phải cứ bổ sung thật nhiều canxi là con nhất định sẽ cao lớn. Bởi nếu canxi không được hấp thu tốt, chúng sẽ bị đào thải ra ngoài, hoặc không tập trung vào xương mà “chạy” khắp nơi trong cơ thể
 
Bác sĩ Tường Vi: Không phải cứ bổ sung thật nhiều canxi là con nhất định sẽ cao lớn - Ảnh: VitaDairy
 
Làm sao để con phát triển chiều cao tối đa?
 
Câu hỏi của rất nhiều cha mẹ đã được Bác sĩ Tường Vi giải đáp một cách tận tình, cặn kẽ trong chương trình Tư vấn trực tuyến. Trước hết, cha mẹ cần áp dụng cho con một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý, với các dưỡng chất cân bằng.
 
Trong đó, bác sĩ nhấn mạnh vai trò của vitamin D và MK7. Bởi vitamin D giúp canxi được hấp thu từ ruột vào máu, cha mẹ có thể bổ sung vitamin D cho con thông qua thực phẩm, thuốc và cách đơn giản nhất là tắm nắng. Với MK7 – đây là một dạng vitamin K2 duy nhất trong tự nhiên, có vai trò vận chuyển canxi từ máu vào xương. Nếu như không có MK7, canxi từ máu sẽ di chuyển đến khắp các bộ phận trong cơ thể thậm chí là những chỗ nguy hiểm như mạch máu.
 
Loại vitamin này được tìm thấy nhiều nhất trong món đậu tương lên men Natto của Nhật Bản, song món này không được phổ biến do có mùi tanh nồng, khó ăn. Vì vậy, để bổ sung MK7, mẹ có thể cho con sử dụng thêm sữa có thành phần chứa chất này.
 
Trong đó, sản phẩm mà bác sĩ tư vấn trẻ nên dùng là sản phẩm Vitagrow của VitaDairy. Vitagrow có hàm lượng MK7 cao, lên tới 20mcg/100g, cùng với vitamin D và canxi, sản phẩm hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Với 2-3 ly Vitagrow mỗi ngày, trẻ đã được cung cấp 100% nhu cầu canxi mà trẻ cần, giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tối đa.
 
Ngoài chế độ dinh dưỡng, Bác sĩ Tường Vi lưu ý cha mẹ nên cho con vận động mỗi ngày ít nhất 1 tiếng để kích thích sự phát triển của cơ, xương, đồng thời trẻ nhanh đói hơn, ăn ngon miệng hơn, từ đó cũng phát triển tốt hơn.
 
Bên cạnh đó, việc cho con đi ngủ sớm, trước 10h đêm cũng vô cùng quan trọng. Bởi đây là lúc hormoon tăng trưởng tiết ra nhiều nhất. Nếu được ngủ sâu giấc trong khoảng thời gian này, trẻ sẽ nhận được nhiều hormon tăng trưởng hơn, từ đó phát triển chiều cao một cách dễ dàng hơn.
 
Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website, Fanpage hoặc liên hệ điện thoại: 1900 636 958.
 
 
Tag

Số ĐKKD 0101606076 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 03/02/2005