• info@vitadairy.vn
  • Nhà B9 - KĐTM Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
VitaDairy
News Tin tức & sự kiện Báo chí nói về chúng tôi Những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng
  • Share it

Những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng

Báo chí nói về chúng tôi 10.11.2017
Theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng Quốc gia trên 50.000 trẻ em từ 2-5 tuổi, có 20% suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và hơn 29% suy dinh dưỡng thể thấp còi.
PGS. TS. Trần Đình Toán – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng lâm sàng cho biết phụ huynh có thể nhận diện chứng biếng ăn của con qua nhiều dấu hiệu điển hình: “Tình trạng biếng ăn có biểu hiện là bữa ăn kéo dài hơn 30 phút, lượng thức ăn nạp vào cơ thể ít, con chỉ ăn một số món mà bé thích, ngậm thức ăn trong miệng không chịu nuốt”.
 
Dẫn đến tình trạng biếng ăn của trẻ, có rất nhiều nguyên nhân: bệnh lý, tâm lý, sử dụng nhiều thuốc kháng sinh sau một đợt ốm. Việc thiếu hụt vi chất hoặc món ăn chế biến không phù hợp với khẩu vị, thực đơn không đa dạng cũng có thể khiến trẻ biếng ăn.
 
Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ Trần Đình Toán cho biết khi nhận thấy một trong những dấu hiệu kể trên, phụ huynh cần đưa trẻ đi khám để xác định rõ nguyên nhân dẫn đến việc biếng ăn, trẻ có bị mắc bệnh hay không.
 
 
Thực đơn đa dạng, ngon miệng cũng có thể giúp bé cải thiện tình trạng biếng ăn
 
Ông cũng nhấn mạnh, với những trẻ trên 3 tuổi, bố mẹ cần xét nghiệm xem liệu con có bị nhiễm giun. Nếu có phải tẩy giun ngay, bởi giun sán sẽ hút hết các chất dinh dưỡng từ thức ăn mà con đưa vào cơ thể khiến bé còi cọc, chậm lớn.
 
Ngoài ra, phụ huynh nên chú ý bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết giúp bé ăn ngon miệng. 3 nhóm chất thiết yếu mà bé cần được bổ sung: vitamin nhóm B giúp chuyển hóa đường bột; chất xơ tự nhiên, lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa; kẽm giúp kích thích cảm giác ngon miệng.
 
Bên cạnh đó, mẹ sử dụng sữa cao năng lượng để bổ sung vào thực đơn mỗi ngày của trẻ. Bác sĩ Toán cho biết: “Sữa cao năng lượng là sữa có đậm độ calo cao, sau khi pha trong 1 ml cung cấp được 1 kcal, có hàm lượng chất béo nhiều hơn các sữa khác. Song chất béo trong sữa này phải tốt cho tiêu hóa và hấp thu. Tốt hơn hết phụ huynh nên chọn sữa cao năng lượng sử dụng chất béo chuỗi trung bình MCT (medium chain triglycerides) giúp hấp thu nhanh chóng tại ruột, giảm gánh nặng về tiêu hóa”.
 
Các kiến thức trên được trình bày trong buổi tư vấn trực tuyến của VitaDairy. Cuối tháng 11, nhãn hàng sẽ tiếp tục tổ chức một tuổi tư vấn với chủ đề cải thiện chiều cao cho trẻ nhỏ.
 

Calokid là sản phẩm của VitaDairy - thương hiệu sữa đượcnhiều người tin dùng suốt 12 năm qua. Calokid cung cấp tỷ lệ phù hợp các thành phần đạm, chất béo và chất bột, đường để giúp trẻ bù đắp dinh dưỡng một cách nhanh chóng, hiệu quả, đúng nhu cầu. Sữa cũng tăng cường vitamin và khoáng chất cần thiết trong điều trị suy dinh dưỡng như kẽm, vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin D3, Calci, vitamin E, vitamin K2... Để có thêm thông tin chi tiết, độc giả truy cập website, Fanpagehoặc liên hệ: 1900 63 69 58


Theo zing.vn

Tag

Số ĐKKD 0101606076 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 03/02/2005