• info@vitadairy.vn
  • Nhà B9 - KĐTM Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
VitaDairy
News Dinh dưỡng cho Trẻ em Để cân nặng không còn là nỗi ám ảnh
  • Share it

Để cân nặng không còn là nỗi ám ảnh

Dinh dưỡng cho Trẻ em 14.09.2017
Cân nặng luôn là vấn đề được các ông bố, bà mẹ quan tâm. Đặc biệt là các trường hợp trẻ ăn nhiều mà không tăng cân khiến cha mẹ lo lắng. Chính vì vậy, cha mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có biện khắc phục hiệu quả cho bé. Bên cạnh đó, sử dụng sữa cho bé tăng cân thay thế cho các bữa ăn phụ là một trong các phương pháp giúp trẻ được bổ sung thêm dinh dưỡng và giúp trẻ tăng cân.

Giải pháp cho bé chậm tăng cân

Bé chậm tăng cân, suy dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển chiều cao và trí thông minh của trẻ. Dưới đây là một số phương pháp giúp trẻ sớm bắt kịp tốc độ tăng trưởng.

Bổ sung dinh dưỡng cho bé

Khi bé bắt đầu ăn dặm, ngoài sữa, trẻ bắt đầu cần nhiều dinh dưỡng để phát triển toàn diện. Cha mẹ nên bổ sung thực phẩm với đầy đủ 4 nhóm chất: đạm, béo, bột đường, vitamin và khoáng chất. Tăng lượng dầu mỡ trong bữa ăn của bé vì dầu mỡ cung cấp năng lượng gấp hai lần chất bột và chất đạm.

Tăng khẩu phần ăn hàng ngày

Ngoài 3 bữa chính, trẻ cần được ăn thêm từ 2 – 3 bữa phụ mỗi ngày để cung cấp thêm dinh dưỡng như sữa cho bé tăng cân, hoa quả, sữa chua, pho mai...

Hoạt động cho bé

Hoạt động giúp trẻ tiêu hao bớt năng lượng và có cảm giác đói, vì vậy, bé sẽ ăn được nhiều hơn trong bữa chính. Cha mẹ nên cho bé hoạt động ít nhất 30 phút trước bữa ăn để đạt hiệu quả tốt nhất. Một số môn thể thao dành cho trẻ muốn tăng cân cha mẹ nên khuyến khích con tập là bóng đá, chạy bộ, đạp xe, bơi lội...

Bổ sung sữa cho bé tăng cân

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm sữa cho bé tăng cân như Calokid của VitaDairy. Calokid được nhập khẩu nguyên liệu từ Mỹ, sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại nên luôn đáp ứng được yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm. Calokid có đậm độ năng lượng cao (1ml cung cấp 1 Kcal) giúp trẻ được bù đắp dinh dưỡng ngay cả khi bữa. Không chỉ thế, sản phẩm còn được bổ sung chất xơ hòa tan FOS giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, hạn chế các vấn đề táo bón ở trẻ. Ngoài ra, chất béo trong Calokid là chất béo chuỗi trung bình MCT giúp hấp thu trực tiếp tại ruột, giảm gánh nặng được tiêu hóa. Đặc biệt, sản phẩm còn được bổ sung kẽm, vitamin nhóm B kích thích trẻ thèm ăn tự nhiên, trẻ ăn ngon hơn, hấp thu tốt sẽ tăng cân hiệu quả.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, chậm tăng cân như: không được cung cấp đầy đủ vi chất, trẻ bị rối loạn tiêu hóa, mắc bệnh nhiễm trùng, chế biến không đúng cách... Chính vì vậy, cha mẹ nên cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để tìm ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất cho bé. 

Số ĐKKD 0101606076 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 03/02/2005