• info@vitadairy.vn
  • Nhà B9 - KĐTM Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
VitaDairy
News Tin tức & sự kiện Báo chí nói về chúng tôi Chuyên gia mách cách tăng chiều cao cho trẻ
  • Share it

Chuyên gia mách cách tăng chiều cao cho trẻ

Báo chí nói về chúng tôi 29.08.2017
Thầy thuốc ưu tú, thạc sĩ, bác sĩ Doãn Thị Tường Vi - Viện phó Viện Dinh dưỡng Lâm sàng chia sẻ bí quyết giúp trẻ tăng chiều cao.

Cùng với sự phát triển của xã hội, sự tăng lên của mức sống, vấn đề chiều cao của trẻ nhỏ được nhiều phụ huynh quan tâm. Chiều cao ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập, vận động của một đứa trẻ. Nếu thấp bé, nhẹ cân, khi lớn lên trẻ còn mất đi những cơ hội nghề nghiệp và gặp những khó khăn, bất lợi trong rất nhiều mặt khác của cuộc sống.

Chiều cao ảnh hưởng đến sinh hoạt, vận động, học tập và cơ hội nghề nghiệp sau này của một đứa trẻ - Ảnh minh họa

Để góp phần nâng cao tầm vóc cho trẻ em, ngày 16/8 Thầy thuốc ưu tú, Thạc sĩ, Bác sĩ Doãn Thị Tường Vi - Viện phó Viện Dinh dưỡng Lâm sàng đã có buổi Tư vấn trực tuyến nhằm giải đáp những thắc mắc của phụ huynh về vấn đề phát triển chiều cao cho trẻ.

 

Bác sĩ Tường Vi giải đáp tường tận và cặn kẽ phương pháp giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa - Ảnh: VitaDairy

Bác sĩ Tường Vi nhấn mạnh: “Cha mẹ cần chú trọng 3 giai đoạn vàng trong sự phát triển của con, đó là 3 giai đoạn trẻ tăng chiều cao nhanh nhất. Giai đoạn thứ nhất là khi bé ở trong bụng mẹ. Giai đoạn thứ hai là trong 2 năm đầu đời. Giai đoạn 3 là khi trẻ bắt đầu tiền dậy thì”.
 
Theo Bác sĩ Tường Vi, để con phát triển chiều cao một cách tối đa, đặc biệt là trong 3 giai đoạn “vàng” như trên, cha mẹ cần áp dụng cho con một chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt điều độ, đi ngủ sớm trước 10h tối…
 
Nguồn:vietnamnet.vn
Tag

Số ĐKKD 0101606076 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 03/02/2005